Gặp mặt các thế hệ thầy cô và sinh viên khoa Xây dựng Cầu đường nhân ngày 20-11

Sáng 20/11 tại Văn phòng khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, khoa Xây dựng Cầu đường đã tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm giữa các thế hệ Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Nhân dịp này, nhiều cơ quan, Doanh nghiệp và cựu Sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, và Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi điện và hoa chúc mừng.

Buổi toạ đàm có sự tham gia của đại diện các Doanh nghiệp, Cựu sinh viên, Học viên cao học đang công tác tại thành phố Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng chức năng, các Trung tâm cũng đến tham dự và phát biểu chào mừng.

Tại buổi tọa đàm, các Thầy Cô và các thế hệ cựu sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, về sự nghiệp trồng người, những kỷ niệm ngày con đi học. Cùng với các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp; các phương pháp dạy học hiệu quả, các kỹ năng cần thiết của sinh viên viên khi ra trường. Đây là những thông tin hết sức cần thiết để Khoa Xây dựng Cầu đường tập trung đổi mới, cải tiến chương trình, phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Đại diện Lãnh đạo khoa, TS Nguyễn Hồng Hải, Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường đã tóm tắt một số kết quả đạt được trong năm học 2016-2017. Tập thể Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cấp Bộ; Giải A cho tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học Công nghệ trường Đại học Bách khoa; 11 giảng viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 giảng viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ. Nhiều cán bộ, giảng viên được nhận Bằng khen, Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa và các Hội nghề nghiệp.

Bên cạnh thành tích giảng dạy và nghiên cứu khoa học, về hoạt động văn thể, sau nhiều năm chờ đợi, đội bóng chuyền nam đã đạt cúp vô địch tại giải bóng chuyền truyền thống Cán bộ viên chức trường Đại học Bách khoa năm 2017. Tiết mục văn nghệ “Người thầy” của các Thầy Cô và sinh viên biểu diễn đã đạt giải Nhì tại Hội diễn văn nghệ Trường ĐHBK chào mừng Đại hội công đoàn các cấp. Sinh viên trong khoa cũng đã đạt được chức vô địch giải bóng đá nam sinh viên trường Đại học Bách khoa.

Nhân dịp này, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Tư vấn Kỹ thuật Nền móng Công trình đã dành tặng 3 suất học bổng cho các Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa bão tại các tỉnh miền Trung vừa qua.

Theo BCN Khoa