29 C
Turan
HomeTuyển sinhĐôi điều với các bạn học sinh về nhu cầu việc làm...

Đôi điều với các bạn học sinh về nhu cầu việc làm các ngành xây dựng hiện nay và 5, 10 năm tới

? Đầu tiên, xin khẳng định nhu cầu việc làm hiện nay là rất lớn. Như ở khoa XDCĐ, hầu như ngày nào cũng nhận được thông báo tuyển dụng trong khi số lượng kỹ sư tốt nghiệp tại khoa như lá mùa thu. Có thể xem thông tin tuyển dụng trên web và fanpage khoa: https://bitly.com.vn/bjv7tn; https://bitly.com.vn/8kq0a5

? Trong tương lai 5,10… năm tới: với bối cảnh kinh tế – xã hội Việt Nam hiện này thì nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng gắn với tất cả các ngành nghề là vô cùng lớn. Xây dựng sẽ là giải pháp đầu tiên và hiệu quả để giải quyết điểm nghẽn của nền kinh tế. Có thể tham khảo phân tích nhu cầu ngành nghề của các chuyên gia: https://bitly.com.vn/k2o4qg; https://bitly.com.vn/muhd55.

? Nhu cầu rất lớn trong khi số lượng sinh viên tốt nghiệp các ngành xây dựng đang giảm (lý do ở phần sau) sẽ tạo cơ hội tốt cho các bạn đam mê và đủ bản lĩnh chọn ngành này trong tuyển sinh năm nay. Trước mắt cơ hội trúng tuyển vào các ngành xây dựng của trường là rất lớn (đã có phân tích đa số các bạn sẽ trúng tuyển ngay từ nguyện vọng đầu tiên nếu chọn xây dựng).

❓ Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng học xây dựng khi đi làm sẽ vất vả. Xin khẳng định với các bạn không có ngành nào là sướng hay khổ, vinh quang hay tối tăm vĩnh cửu mà nó thay đổi tùy vào giai đoạn phát triển của xã hội. Thực tế đã có nhiều ngành đã thay đổi từ đáy lên đỉnh rồi từ đỉnh về đáy chỉ trong vài năm hoặc khi xảy ra một sự kiện nào đó thôi. Đối với ngành xây dựng trong của nước ta, thực tế đang có những chính sách khá bất cập dẫn đến những sự cố không hay về ngành mà truyền thông ngày nào cũng ra rả phê phán. Tuy nhiên, chính những vấn đề đó là những kinh nghiệm quý báu, là một thước đo để nhà nước, doanh nghiệp và anh em làm xây dựng điều cơ chế, định hướng phát triển để lớn mạnh hơn, hoàn thiện hơn.

?Xin nêu vài thông tin và bàn luận không phải vì mục đích các bạn sẽ chọn ngành xây dựng để các khoa XD đủ chỉ tiêu tuyển sinh mà chỉ mong muốn các bạn 2k3 chúng ta có đủ cơ sở để chọn nghề tức chọn tương lai cho mình. Về kinh nghiệm chọn ngành nghề, học sinh tham khảo link sau: https://bitly.com.vn/flb2yb. Với các bạn đã có quan tâm và đã chọn ngành xây dựng, là những người đi trước, rất mong rằng các bạn hãy vững niềm tin với sự lựa chọn của mình. Với vai trò của cơ sở đào tạo có truyền thống, chúng tôi cam kết sẽ không phụ lòng tin của quý phụ huynh và học sinh, sinh viên thân yêu. ✅

(Nguyễn Thanh Cường – Phó trưởng khoa phụ trách công tác sinh viên, tuyển sinh, việc làm, truyền thông)

latest articles

explore more