29 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnChương trình tình nguyện “Hướng về miền Trung” của khoa Xây dựng...

Chương trình tình nguyện “Hướng về miền Trung” của khoa Xây dựng Cầu đường

Trải qua đợt mưa lũ lịch sử vào tháng 10 vừa qua đã gây thiệt hại hết sức nặng nề cho đồng bào miền Trung, làm chia cắt các tuyến đường, các vùng làm thiếu lương thực, nhu yếu phẩm cho cuộc sống. Với mục đích chung tay góp sức giúp đỡ cho bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này và sớm ổn định cuộc sống, khoa Xây dựng Cầu đường đã phát động chương trình thiện nguyện “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”.

Sau hơn một tuần phát động, dưới sự hỗ trợ từ các Thầy(Cô), các anh chị cựu sinh viên khoa Xây dựng Cầu đường và các mạnh thường quân chương trình đã quyên góp được 140.281.100 đồng bao gồm 135.001.100 đồng quyên góp để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn ở vùng lũ và 5.280.00 đồng hỗ trợ cho đoàn hỗ trợ cùng rất nhiều quần áo, nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập cho các em học sinh vùng lũ. Quần áo cũ đều được giặt ủi sạch, phân loại theo giới tính và độ tuổi và bỏ vào từng bao riêng.

Ngày 30-31/10 vừa qua, đoàn hỗ trợ bao gồm 16 thầy trò khoa Xây dựng Cầu đường do TS. Cao Văn Lâm làm Trưởng đoàn  đã tận tay trao các phần, đến các em học sinh khó khăn ở những địa điểm sau tại Quảng Trị.

Huyện Cam Lộ: là một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt. Thậm chí có những đoạn không đi được nên đoàn đã phải khuân vác hàng sang xe trung gian.

– Trường THPT Cam Lộ, thị trấn Cam Lộ: phần quà bao gồm (500 nghìn tiền mặt và 10 quyển vở)

-Trường Tiểu học Cam Tuyền: phần quà bao gồm: 1 suất gạo, dầu ăn, mì chính, nước mắm, vở viết, balo, 300 nghìn tiền mặt và một số áo quần.

Huyện Vĩnh Linh: là một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt. Phần quà bao gồm (500 nghìn tiền mặt và 20 quyển vở )

-Trường Mầm Non Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Linh (phụ huynh nhận thay học sinh do trường học chưa hoạt động lại, các em vẫn đang ở nhà)

-Trường THCS Chu Văn An, Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh

Huyện Hướng Hóa: là một trong những huyện khó khăn nhất tỉnh Quảng Trị, ở giáp biên giới Lào. Để lên được các trường, từ Đông Hà phải đi xe thêm 3 giờ đồng hồ, băng qua những điểm sạt lở nghiêm trọng. Thậm chí tại A Dơi, sóng điện thoại liên tục chuyển vùng qua Lào và đổi lại Việt Nam. Ở đây, phần quà bao gồm (1 suất gạo, dầu ăn, mì chính, nước mắm, vở viết, 300 nghìn tiền mặt và một số áo quần)

-Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Dơi

-Trường Mầm Non A Dơi

-Trường Mầm non A Dơi ( Điểm Trường Đồng Tâm)

Sau đây là danh sách hỗ trợ của quý Thầy Cô, các anh chị cựu sinh viên và các nhà hảo tâm và các khoảng chi tiêu cho chương trình tình nguyện: https://bit.ly/36jRsfI

Số tiền còn lại khoảng 16 triệu đồng và một ít vở sẽ được thực hiện trong chuyến đi sắp đến về huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Một lần nữa, khoa Xây dựng Cầu đường trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý Thầy Cô, các Anh Chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên và các nhà hảo tâm đã cùng nhau chung sức để tổ chức thành công chương trình ý nghĩa này!

Tin: Việt Hải, Văn Điệp – Khoa Xây dựng Cầu đường
Duyệt bài: Trung tâm học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa

latest articles

explore more