28 C
Turan
[vc_video link=”https://youtu.be/GjWL2ROKLgo” align=”center”]
[vc_text_separator title=”

Giới thiệu ngành học – Mã ĐKXT 7580210

“]

Ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng – Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng là ngành được bắt đầu đầu đào tạo từ năm 2019 với chương trình đào tạo (CTĐT) do 3 khoa Xây dựng cùng phối hợp thực hiện. Trên cơ sở kết quả khảo sát các bên liên quan, nhu cầu cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật hạ tầng xây dựng hiện đang thiếu hụt trầm trọng; đặc biệt trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội, việc quy hoạch, xây dựng và quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

[vc_message message_box_color=”alert-warning”]
 • CTĐT với nội dung và kiến thức bám sát các yêu cầu của quy chuẩn QCVN 07:2016/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình hạ tầng kỹ thuật và Quyết định số 1004/QĐ-BXD Phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.
 • CTĐT theo hệ đại trà: Hệ cử nhân (4 năm, 130 tín chỉ) và hệ kỹ sư (5 năm 180 tín chỉ).
[/vc_message]
[vc_text_separator title=”

Có thể bạn chưa biết

“]
[td_block_14 post_ids=”13644,13648,13651″ limit=”3″]
[vc_text_separator title=”

Cơ hội nghề nghiệp – Vị trí việc làm

“][vc_message]Một số thông tin tuyển dụng trên Vietnamworks.com - Job Search, career and employment in Vietnam[/vc_message]
[vc_message color=”info” message_box_style=”solid-icon”]Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân / kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, sinh viên có thể đảm nhận vị trí làm việc sau:
 • Trở thành cán bộ kỹ thuật/ quản lý/ nghiên cứu, có khả năng phối hợp trong khảo sát, thiết kế, thi công, quản lý và nghiên cứu các hạng mục thuộc lĩnh vực công trình hạ tầng kỹ thuật;
 • Làm chủ nhiệm đồ án thiết kế, chỉ huy trưởng công trường, trưởng các Ban quản lý dự án lĩnh vực công trình hạ tầng kỹ thuật;
 • Làm việc ở các Công ty tư vấn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công, các Ban quản lý và khai thác công trình hạ tầng kỹ thuật, các trường Đại học và Viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
[/vc_message]
[vc_text_separator title=”

Đào tạo Cử nhân / Kỹ sư Hạ tầng có khả năng

“]
[vc_message color=”success” message_box_color=”success” icon_fontawesome=”fas fa-check”]
 • Quy hoạch, thiết kế và thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp thoát nước, hạ tầng ngầm…).
 • Quản lý và khai thác hệ thống cơ sở hạ tầng sáng tạo, hình thành nên các khu đô thị thông minh, đảm bảo tính linh hoạt trong giao thông đô thị, cung cấp năng lượng, cấp nước, thoát nước công trình và đô thị.
 • Tích hợp kiến thức và giải pháp từ nhiều ngành như xây dựng, quản lý kinh doanh, khoa học máy tính, cơ khí và kỹ thuật xử lý để xây dựng một giải pháp tổng thể có hiệu quả.
 • Tìm kiếm những cách tiếp cận mới để thiết kế một thành phố thông minh. thông qua các công cụ lập kế hoạch trên máy tính và cơ sở dữ liệu.
 • Đảm bảo cơ sở hạ tầng đáp ứng cả yêu cầu pháp lý và kỹ thuật.
 • Thực hiện được ý tưởng của mình trong các trong các lĩnh vực: Xây dựng, cơ sở hạ tầng, tư vấn, quy hoạch, tiện ích công cộng, vận tải, khởi nghiệp.
 • Làm việc nhóm, làm việc độc lập, có kiến thức chuyên môn sâu, rộng; phương pháp tiếp cận quản lý dự án nhanh và khoa học; có khả năng trình bày ý tưởng và thực hiện ý tưởng mạch lạc.
 • Ngoại ngữ giỏi giúp sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong nghề nghiệp, tự tin trong giao tiếp, trong chuyên môn.
 • Sử dụng công nghệ thông tin trong công việc.
 • Quản lý và lãnh đạo trong tổ chức, điều hành, dẫn dắt các công tác chuyên môn; khả năng đàm phán, thuyết phục và ra quyết định.
 • Giao tiếp, thuyết trình: Thu thập thông tin, thương thuyết, gây ảnh hưởng qua giao tiếp hoặc văn bản với các cá nhân và tổ chức.
[/vc_message]
[vc_text_separator title=”

Dự án liên môn (Đồ án) trong quá trình học

” add_icon=”true”]
[vc_hoverbox image=”13689″ primary_title=”Quy hoạch và thiết kế chi tiết đơn vị ở” primary_title_font_container=”color:%2332ffea” primary_title_use_theme_fonts=”yes” hover_title=”Quy hoạch và thiết kế chi tiết đơn vị ở” use_custom_fonts_primary_title=”true”]Học phần dự án Quy hoạch chi tiết đơn vị ở là học phần thuộc khối kiến thức PBL, tập trung hướng dẫn sinh viên thực hiện được đồ án quy hoạch sử dụng đất cho khu tái định cư hoặc cụm công nghiệp trên cơ sở phân tích đánh giá hiện trạng quy hoạch và các yêu cầu quy hoạch/ thiết kế liên quan. Sau đó, dự án sẽ tiếp nối với việc thiết kế chi tiết mạng đường trong khu quy hoạch, từ bình đồ, trắc dọc, trắc ngang, hệ thống thoát nước dọc đường, cây xanh chiếu sáng, tổ chức và điều khiển GT.[/vc_hoverbox]
[vc_hoverbox image=”13698″ primary_title=”San nền và cấp thoát nước” primary_title_font_container=”color:%2332ffea” primary_title_use_theme_fonts=”yes” hover_title=”San nền và cấp thoát nước” use_custom_fonts_primary_title=”true”]Học phần dự án San nền và cấp thoát nước cung cấp cho sinh viên các kiến thức thực hành thiết kế hệ thống cấp nước (tổ hợp các thiết bị, công trình khai thác, xử lý nước, điều hoà, vận chuyển và phân phối nước tới đối tượng người dùng), hệ thống thoát nước (tổ hợp các thiết bị, công trình kỹ thuật, mạng lưới thu gom nước thải từ nơi phát sinh đến các công trình xử lý và xả nước thải) phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, khu/ cụm công nghiệp.[/vc_hoverbox]
[vc_hoverbox image=”13699″ primary_title=”Nút giao thông và cầu đi bộ” primary_title_font_container=”color:%2332ffea” primary_title_use_theme_fonts=”yes” hover_title=”Nút giao thông và cầu đi bộ” use_custom_fonts_primary_title=”true”]Học phần dự án Nút giao thông và Cầu đi bộ là một học phần bắt buộc thuộc khối kiến thức chuyên ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng. Học phần trang bị cho sinh viên kiến thức thực hiện thiết kế hình học nút giao thông và thiết kế sơ đồ cầu đi bộ ở nút có xét đến các yếu tố mỹ quan trong các đô thị Việt Nam; cũng như hướng dẫn sinh viên thiết kế tổ chức giao thông tại nút giao. Ngoài ra, học phần này giúp sinh viên nâng cao khả năng sáng tạo trong việc lựa chọn loại hình nút và phương án cầu đi bộ có tính mỹ thuật cao.[/vc_hoverbox]
[vc_hoverbox image=”13702″ primary_title=”Quản lý hạ tầng đô thị bằng GIS” primary_title_font_container=”color:%2332ffea” primary_title_use_theme_fonts=”yes” hover_title=”Quản lý hạ tầng đô thị bằng GIS” use_custom_fonts_primary_title=”true”]Học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế trong việc ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong kỹ thuật xây dựng nói chung và kỹ thuật cơ sở hạ tầng nói riêng. Sau khi kết thúc học phần, sinh viên có khả năng xây dựng cơ sở dữ liệu cơ sở hạ tầng từ các nguồn dữ liệu khác nhau; phân tích, tính toán hệ thống giao thông trong khu đô thị, hệ thống cấp thoát nước, cây xanh… Từ đó, sinh viên có thể ứng dụng GIS trong quản lý cơ sở hạ tầng, hỗ trợ đưa ra quyết định trong quản lý xây dựng, xây dựng cơ sở hạ tầng.[/vc_hoverbox]
[vc_text_separator title=”

Các dự án “khủng“ đầu tư cơ sở hạ tầng

” add_icon=”true”]
[td_block_big_grid_fl_4 post_ids=”13725,13728,13731,13742″]
[vc_text_separator title=”

Liên hệ

” add_icon=”true”]
[vc_message color=”warning” message_box_color=”warning” icon_fontawesome=”fa fa-exclamation-triangle”]
Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh năm 2023 của Ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng hãy gọi ngay đến số hotline tư vấn tuyển sinh của ngành: 0983.577.027 (Thầy Phạm Ngọc Phương) hoặc 0909.169.915  (thầy Nguyễn Thanh Cường).
[/vc_message]

Group zalo của ngành KTCSHT tại địa chỉ: https://zalo.me/g/qimdqk147

Group Zalo của Khoa tại địa chỉ: https://zalo.me/g/yoxkkl494