29 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệ12 đề tài tham gia Hội nghị Sinh viên NCKH khoa Xây...

12 đề tài tham gia Hội nghị Sinh viên NCKH khoa Xây dựng Cầu đường lần thứ XIX năm 2022

Ngày 27/02/2022, Khoa Xây dựng Cầu đường đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) lần thứ XIX và biểu dương khen thưởng những sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc tại tòa nhà Smart Building, Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng.

Tham dự hội nghị có các cán bộ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp khách mời. Hội đồng đánh giá đề tài gồm có các giảng viên chuyên môn của Khoa và sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp, Sở ban ngành tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi để tạo sự khách quan, công bằng và chính xác trong việc đánh giá các đề tài nghiên cứu.

Hội nghị năm nay đã thu hút 12 đề tài nghiên cứu với sự tham gia của gần 30 sinh viên được chia thành 2 tiểu ban, tiểu ban Học máy và Trí tuệ nhân tạo (6 đề tài) và tiểu ban Vật liệu tiên tiến, kĩ thuật giao thông và quan trắc sức khỏe công trình (6 đề tài).

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sĩ Cao Văn Lâm, Trưởng Khoa Xây dựng cầu đường phát biểu: “Để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay và tuân thủ quy tắc an toàn phòng chống dịch của Bộ Y Tế, Khoa tổ chức Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ XIX kết hợp giữa hình thức trực tiếp và online, trong đó 10 đề tài sẽ báo cáo trực tiếp tại hội nghị và có 2 đề tài sẽ báo cáo theo hình thức online.

“Do ảnh hưởng của dịch Covid nên việc thực hiện các đề tài của sinh viên cũng gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên các bạn đã có rất nhiều sự nỗ lực và đầu tư để có được những thành quả trong hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay.  

Các đề tài năm nay được đánh giá là hết sức sáng tạo, mang tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học, nghiêm túc. Đặc biệt năm nay còn có bằng khen cho giảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, giải thưởng thuộc về TS. Trần Trung Việt” TS Cao Văn Lâm cho biết.


Tiến sĩ Cao Văn Lâm, Trưởng Khoa Xây dựng cầu đường phát biểu


Toàn cảnh hội nghị


Đại diện các doanh nghiệp, các Sở ban ngành tham gia Hội nghị


Sinh viên các nhóm đề tài tham gia báo cáo

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, từ 12 đề tài tham gia báo cáo trong 2 tiểu ban, Hội nghị đã xác định được các đề tài xuất sắc nhất như sau:

VÒNG SƠ KHẢO

Giải nhất:

– Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật học máy nhận diện hư hỏng của cầu bằng thiết bị bay không người lái. Nhóm tác giả: Phạm Tiến Cường, Thiều Quang Sáng, Phan Văn Điệp, Lê Ngọc Huy, Nguyễn Hưng Thịnh

– Nghiên cứu chế tạo hệ thống quan trắc từ xa và ứng dụng đo thực nghiệm ứng suất – biến dạng – chuyển vị tường chắn đất có cốt. Tác giả: Hoàng Tùng Dương, Nguyễn Văn Hùng.


Trao thưởng cho các nhóm sinh viên đạt giải nhất (Ảnh Liên chi đoàn)

Giải nhì:

– Nghiên cứu dự đoán dạng phá hoại của kết cấu cột bê tông cốt thép dựa trên bộ dữ liệu thí nghiệm gia tải lặp đảo chiều và kỹ thuật học máy. Tác giả: Nguyễn Đặng Đại Nam, Nguyễn Đình Quân, Trần Văn Rin.

– Phân bố nhiệt trong mặt đường bê tông nhựa: Thực nghiệm và mô phỏng số. Tác giả: Hoàng Văn Tỉnh, Tôn Thất Bảo Nam.


Trao thưởng cho các nhóm sinh viên đạt giải nhì (Ảnh Liên chi đoàn)

Giải ba:

– Thực nghiệm một số tính chất cơ lý của cấp phối đá dăm gia cố xi măng có sử dụng cốt liệu cao su nghiền từ lốp xe phế thải. Tác giả: Lê Minh Trung, Huỳnh Huy Hoàng.

– Nghiên cứu ứng dụng phần mềm plaxis 3D và mạng noron nhân tạo (ANN) dự báo độ cố kết nền đất yếu xử lý bằng bấc thấm kết hợp hút chân không. Tác giả: Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Công Khanh


Trao thưởng cho các nhóm sinh viên đạt giải ba (Ảnh Liên chi đoàn)

VÒNG CHUNG KHẢO

Giải nhất: Nghiên cứu chế tạo hệ thống quan trắc từ xa và ứng dụng đo thực nghiệm ứng suất – biến dạng – chuyển vị tường chắn đất có cốt. Tác giả: Hoàng Tùng Dương, Nguyễn Văn Hùng.

Giải nhì: Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật học máy nhận diện hư hỏng của cầu bằng thiết bị bay không người lái. Nhóm tác giả: Phạm Tiến Cường, Thiều Quang Sáng, Phan Văn Điệp, Lê Ngọc Huy, Nguyễn Hưng Thịnh.

Giải ba: Phân bố nhiệt trong mặt đường bê tông nhựa: Thực nghiệm và mô phỏng số. Tác giả: Hoàng Văn Tỉnh, Tôn Thất Bảo Nam.


Ảnh bìa kỷ yếu Hội nghị (Ảnh Ban biên tập)


Hội đồng đánh giá và các nhóm nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh Liên Chi Đoàn)

Tin, ảnh: Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

latest articles

explore more