Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Công ty Midas IT – Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Sáng ngày 19/9/2023, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Công ty Midas IT – Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Ảnh có chứa trong nhà, trang phục, hoa, người

Mô tả được tạo tự độngToàn cảnh buổi ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Lê Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thanh Cường – Phó Trưởng phòng Phòng Cơ sở vật chất; TS. Phan Hoàng Nam  và ThS. Trần Thị Phương Anh – Phó Trưởng khoa Khoa Xây dựng Cầu – Đường và các cán bộ, giảng viên của Khoa .

Về phía Công ty Midas IT – Hàn Quốc có Ông Eddie Hong – Giám đốc vùng Châu Á Thái Bình Dương (Asia & Pacific Regional Manager); ông Ken Park – Quản lý phát triển Kinh doanh tại Việt Nam (Vietnam Business Developer).

Ảnh có chứa Mặt người, người, trang phục, trong nhà

Mô tả được tạo tự độngPGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp và ký kết hợp tác với Công ty Midas IT – Hàn Quốc. Thầy cho biết, Nhà trường luôn đánh giá cao sự hợp tác với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp phát triển các phần mềm ứng dụng chuyên ngành như Công ty Midas IT – Hàn Quốc. Thầy hy vọng việc ký kết hợp tác lần này là sự khởi đầu mối quan hệ bền chặt giữa Nhà trường và Quý Công ty trong tương lai.

Ảnh có chứa người, Mặt người, trong nhà, trang phục

Mô tả được tạo tự độngÔng Eddie Hong – Giám đốc vùng Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại buổi ký kết

Ông Eddie Hong – Giám đốc vùng Châu Á Thái Bình Dương cho biết, trong những năm qua phần mềm MIDAS ở thị trường Việt Nam phát triển rất nhanh, nhu cầu tuyển dụng nhân tài của Công ty ngày càng tăng. Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là một trường Đại học lớn của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên cũng như cả nước, ông hy vọng với sự hợp tác lần này hai bên sẽ cùng phát triển và đào tạo nhiều chuyên gia phần mềm MIDAS hơn nữa.

Ảnh có chứa người, Mặt người, trang phục, trong nhà

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, Mặt người, trang phục, trong nhà

Mô tả được tạo tự độngHai bên trao đổi về nội dung ký kết

Được biết, Công ty MIDAS IT – Hàn Quốc sẽ tài trợ cho Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN 40 giấy phép đầy đủ các tính năng cho sinh viên và 02 giấy phép sử dụng cho việc nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Phía Công ty MIDAS sẽ cử chuyên gia qua hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên, giảng viên sử dụng phần mềm trong thời gian đầu, cũng như hỗ trợ tổ chức một số hội thảo chuyên sâu về ứng dụng phần mềm MIDAS.

Ảnh có chứa Mặt người, người, trang phục, trong nhà

Mô tả được tạo tự độngTS. Phan Hoàng Nam – Phó Trưởng khoa Khoa Xây dựng Cầu Đường chia sẻ

TS. Phan Hoàng Nam – Phó Trưởng khoa Khoa Xây dựng Cầu Đường cho biết “Phần mềm MIDAS là một trong những phần mềm được các doanh nghiệp tư vấn thiết kế sử dụng phổ biến hiện nay trong phân tích và tính toán các kết cấu. Nhu cầu tuyển dụng lao động có kiến thức về phần mềm MIDAS ngày càng tăng. Các ứng dụng của phần mềm MIDAS cũng được Nhà trường đưa vào chương trình giảng dạy từ lâu trong các môn Tin học ứng dụng và Tin học ứng dụng nâng cao thuộc các ngành/chuyên ngành do Khoa XDCĐ quản lý (Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông; Kỹ thuật xây dựng – Chuyên ngành Mô hình thông tin và trí tuệ nhân tạo trong xây dựng). Việc sinh viên được tiếp cận với đầy đủ các tính năng và mô đun trong phần mềm MIDAS giúp sinh viên có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp”.

Ảnh có chứa trang phục, đàn ông, hoa, người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trang phục, tường, người, trong nhà

Mô tả được tạo tự độngHai bên tiến hành ký kết hợp tác

Công ty TNHH Công nghệ Thông tin MIDAS (MIDAS IT) có trụ sở chính tại Tòa nhà B, 17, Pangyo-ro 228beon-gil Bundang-gu, Seongnam-si Gyeonggi-do 13487, Hàn quốc. Đây là công ty chuyên về các lĩnh vực phát triển phần mềm kỹ thuật dân dụng, kết cấu, địa kỹ thuật và cơ khí cùng với hỗ trợ phân tích và thiết kế. Các phần mềm MIDAS đã được phát triển từ năm 1989 và được sử dụng thương mại từ năm 1996. MIDAS IT có chi nhánh ở hơn 12 quốc gia và văn phòng đại diện trên 30 quốc gia, với hơn 2000 chuyên gia phát triển phần mềm kết cấu và các kỹ sư chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Midas là bộ phần mềm phân tích và thiết kế tối ưu kết cấu trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc do MIDAS IT phát triển, bao gồm các sản phẩm chính:

– Midas Civil: Hệ thống phân tích và thiết kế công cầu.

– Midas Gen: Hệ thống phân tích và thiết kế nhà và kết cấu nói chung.

– Midas FEA NX: Hệ thống phân tích cục bộ kết cấu.

– Midas Design+: Công cụ thiết kế chi tiết kết cấu.

– Midas CIM: Mô hình thông tin công trình giao thông.