TISDIC 2023 – Gần 300 đại biểu tham gia chia sẻ các giải pháp về hạ tầng giao thông với phát triển bền vững từ 26-27/8/20223

Sáng ngày 26/8/2023, tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng (24 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế lần 4 về Hạ tầng giao thông và phát triển bền vững – tên Tiếng Anh “The 4th International Conference on Transport Infrastructure and Sustainable Development – TISDIC 2023”.

A group of men talking in a room

Description automatically generated
A couple of men looking at a piece of paper

Description automatically generated

A group of men looking at papers

Description automatically generatedĐông đảo các nhà khoa học trong nước và quốc tế đến tham dự Hội thảo

Chuỗi Hội thảo được sáng lập bởi Khoa Xây dựng Cầu đường từ năm 2013 và đã trải qua 3 lần tổ chức vào các năm 2013, 2016 và 2019. Hội thảo lần 4, với quy mô lớn hơn nhiều, được tổ chức bởi Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Tổng hội Xây dựng Việt Nam, đồng thời có sự phối hợp tổ chức của Viện kỹ thuật và công nghệ Thapar (Ấn độ) và Hiệp hội kỹ sư xây dựng Nhật Bản (JSCE) và Sở Giao thông Vận tại Đà Nẵng.

A group of people standing in front of a large sign

Description automatically generated
A group of people standing in front of a sign

Description automatically generated

A group of people standing in front of a sign

Description automatically generatedĐại biểu chụp ảnh checkin tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Lê Quang Nam – Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, TS. Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường (Chủ tịch Hội nghị), GS. Rafat Siddique – Viện Kỹ thuật và Công nghệ Thapar, Ấn Độ  (đồng Chủ tịch Hội nghị), PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng.

A group of people sitting in a conference room

Description automatically generated

A group of people sitting in a conference room

Description automatically generatedĐại biểu và khách quý tham dự Hội thảo

Hội thảo đã thu hút gần 300 đại biểu là các khoa khoa học, các chuyên gia, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và giao thông với hơn 130 diễn giả đến từ 17 quốc gia, trong đó 8 diễn giả chính là các giáo sư đầu ngành trên thế giới trong lĩnh vực xây dựng và 10 diễn giả khách mời, cùng với sự tham gia của 20 nhà tài trợ trong đó có 3 nhà tài trợ Kim Cương là Sika Hữu hạn Việt Nam, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) và Công ty TNHH Khởi Phát Lộc.

A person standing at a podium with microphones

Description automatically generatedPGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chào mừng quý vị đại biểu đến tham dự Hội thảo và bày tỏ hy vọng Hội thảo TISDIC 2023 sẽ tạo cầu nối để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các doanh nghiệp cùng nhau hợp tác và giải quyết các vấn đề thách thức liên quan đến vấn đề hạ tầng giao thông và phát triển bền vững trong tương lai. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các hội thảo, hội nghị trong sự phát triển của Nhà trường và kêu gọi sự hợp tác của bạn bè quốc tế trong nghiên cứu khoa học.

A person standing at a podium

Description automatically generatedĐại diện Tổng hội Xây dựng Việt Nam – TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội chia sẻ tại Hội thảo

Đại diện Tổng hội Xây dựng Việt Nam – TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng hội cho biết, Hội thảo TISDIC lần này trở thành một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các nhà quản lý hướng tới mục tiêu ứng dụng công nghệ số trong phát triển xanh và bền vững cho hạ tầng giao thông trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

A group of people sitting in chairs

Description automatically generated
A group of men sitting in chairs

Description automatically generated

A person in a suit holding a microphone

Description automatically generatedHội thảo thu hút rất nhiều các nhà khoa học quốc tế tham dự hội thảo

Với quy mô rất lớn, Hội thảo đã đón nhận 211 tóm tắt và 142 bài báo toàn văn của các tác giả trên 17 quốc gia. Kỷ yếu Hội thảo đã được xuất bản trên IOP Conference Series: Materials Science and Engineering trong danh mục WoS. Trong 2 ngày Hội thảo, 4 phiên chính và 20 phiên báo cáo tại các tiểu ban đã được tổ chức một cách chuyên nghiệp, tập trung vào các chủ đề chuyên sâu của các lĩnh vực: kỹ thuật kết cấu và công trình cầu, kỹ thuật đường và giao thông đô thị, AI, IoT và tự động hóa trong giao thông, kết cấu và vật liệu xây dựng mới cho phát triển bền vững, địa kỹ thuật và địa kỹ thuật môi trường.

A group of people standing on a stage

Description automatically generated
A group of people holding awards

Description automatically generated

A group of men holding certificates

Description automatically generatedTrao chứng nhận tài trợ cho các nhà tài trợ tại hội thảo

Hội thảo TISDIC lần 4 đã khẳng định được thương hiệu trên trường quốc tế, được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và thực sự trở thành một diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, các nhà quản lý hướng tới mục tiêu ứng dụng công nghệ số trong phát triển xanh và bền vững cho hạ tầng giao thông trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan.

A person giving a presentation

Description automatically generated
A group of men standing in front of a stage

Description automatically generated

A person giving a presentation

Description automatically generatedRất nhiều phiên thảo luận các chủ đề nóng hổi về hạ tầng giao thông và phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay

Ngoài ra, tại Hội thảo lần này, bên cạnh các phiên báo cáo từ các nhà khoa học, diễn đàn khoa học công nghệ về “Kết quả ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động xây dựng ở Việt Nam” cũng lần đầu tiên được tổ chức. Tại diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ về các công nghệ hiện đại trong xây dựng như: Giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng, cọc ván thép kiểu mũ và ứng dụng trong các công trình xây dựng, giải pháp SCAN TO BIM trong thi công cơ sở hạ tầng, bộ giải pháp phần mềm ADSCivil cho thiết kế hạ tầng, …

Chương trình Hội thảo: https://tisdic2023.dut.udn.vn/program-book

Kỷ yếu Hội thảo: https://iopscience.iop.org/issue/1757-899X/1289/1

A group of people standing in a room

Description automatically generatedHình chụp lưu niệm