30 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnĐoàn Thanh niênCảm nhận về workshop giữa sinh viên trường đại học Utsunomia (Nhật...

Cảm nhận về workshop giữa sinh viên trường đại học Utsunomia (Nhật Bản) và trường Đại học Bách khoa

CẢM NHẬN VỀ WORKSHOP GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC UTSUNOMIA (NHẬT BẢN) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHĐN TẠI TP ĐÀ NẴNG (13-16/3/2018)

Team 1 của mình gồm: Bảo Thư (14KT), Thái Hiền (14KT), Ánh Huy(14X3), Kohei (Utsunomiya), Hikaru(Utsunomiya) (team mình là team có trai đẹp nhất!). Việc giải quyết đề bài “Idea for River-oriented Transportation and Architecture for Future Danang city” trong 4 ngày quả thật là một điều khó khăn.

Thành viên team 1

Mô hình quy hoạch vị trí chợ Hàn.

Sau khi phân chia nhóm và làm quen, ngay chiều hôm đó mình cùng các bạn đi thực tế 1 vòng đường Bạch Đằng để xem thử chúng mình cần làm gì. Ban đầu thật sự rất khó để giao tiếp với các bạn Nhật vì tiếng Anh của mình không tốt và các bạn ấy cũng vậy. Tuy nhiên, với sinh viên Bách khoa thì khó như thế nào thì cũng sẽ tìm ra cách giải quyết 😀 (đó là vẽ ra những gì cần nói cũng như cho các bạn ấy xem hình ảnh cần muốn diễn đạt). Nhưng đến khi làm việc thì mình nhận thấy rằng các bạn ấy rất chắc kiến thức. Ngoài việc trao đổi về kiến thức, sinh viên 2 trường cũng đã trao đổi văn hóa, ấn tượng nhất đó là văn hóa hút thuốc ở nơi công cộng. Là một người rất ghét thuốc lá nhưng mình cảm thấy khá dễ chịu khi thấy các bạn Nhật đã ra rất xa nơi ít người qua lại để hút sau khi hỏi và biết trong trường không có phòng hút thuốc.

Sau 4 ngày tham gia workshop thì mình nhận thấy rằng nếu thay thế việc làm đồ án truyền thống bằng cách học và làm đồ án thực tế như thế này rất hiệu quả vì tất cả mọi người đều làm việc dưới áp lực cao, kích thích tư duy và quan trọng hơn cả là vận dụng được kiến thức học, trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ (ngoại ngữ là điểm yếu của sinh viên khối nghành kỹ thuật).

Cuối cùng, mình cảm ơn khoa Xây dựng Cầu đường và khoa Kiến trúc trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã phối hợp với trường Đại học Utsunomiya tổ chức workshop này để sinh viên 2 nước có thể cùng học hỏi. Hẹn gặp lại các bạn đến từ Utsunomiya University.

Theo Ánh Huy

latest articles

explore more