30 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnBản tin chuyên ngànhĐà Nẵng đón 19 dự án gần 4 tỉ USD đầu tư...

Đà Nẵng đón 19 dự án gần 4 tỉ USD đầu tư vào thành phố

Sáng 1.3, tại Tọa đàm mùa Xuân 2019, UBND TP. Đà Nẵng đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỉ USD.

sự kiện, ngoài việc lắng nghe các ý kiến của doanh nghiệp trong và ngoài nước, UBND TP. Đà Nẵng đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỉ USD.

Trong đó, 8 dự án sẽ được trao chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư với với 469,387 triệu USD, 11 dự án được trao thông báo cho phép nghiên cứu với tổng vốn khoảng 3.500 triệu USD.

Các dự án nổi bật được trao giấy chứng nhận có thể kể đến như dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, tổng vốn 170 triệu USD, chủ đầu tư là Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (Mỹ); dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD tại Phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, chủ đầu tư dự án là Công ty CP Mikazuki Khách sạn Katsuura (Nhật); Dự án Tháp ven sông, tổng vốn 56,387 triệu USD tại Phường Bình Thuận, quận Hải Châu, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier (Nhật),…

Cũng tại buổi tọa đàm, Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế Đà Nẵng đến năm 2030 cũng đã được tổ chức.

Lễ ký kết được thực hiện giữa đại diện UBND TP. Đà Nẵng là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và Phát triển đô thị Đà Nẵng và Tập đoàn Sakae Holdings cùng Công ty Subarna Jurong Consultants đến từ Singapore.

Theo Lao Động

latest articles

explore more