30 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnBản tin chuyên ngànhDự án Cầu Rồng sẽ tham gia cuộc thi kỹ thuật xuất...

Dự án Cầu Rồng sẽ tham gia cuộc thi kỹ thuật xuất sắc 2013 ACEC New York

Ngày 18/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản đồng ý theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải cho phép đưa dự án Cầu Rồng tham gia cuộc thi xuất sắc 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.

Cuộc thi kỹ thuật xuất sắc được trao bởi Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ, thành phố New York và được tổ chức hàng năm vào mùa xuân ở Waldorf-Astoria để tôn vinh các công ty thành viên cho thành tích thiết kế và giải pháp kỹ thuật và công nghệ.

Công trình Cầu Rồng sau khi hoàn thành đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu đi lại và tham quan của nhân dân Đà Nẵng và du khách thập phương. Với hình dáng con rồng vươn mình ra biển và khả năng phun lửa và nước, Cầu Rồng được đánh giá là cây cầu có kiến trúc độc đáo, đẹp, hài hòa với cảnh quan khu vực xung quanh và là công trình áp dụng nhiều kỹ thuật và công nghệ phức tạp.

Nhằm quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng với bạn bè thế giới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch của thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng đã cho phép đưa dự án Cầu Rồng tham gia cuộc thi kỹ thuật xuất sắc 2013 ACEC New York của Hiệp hội các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.

Đồng thời, UBND thành phố Đà Nẵng giao Ban Quản lý dự án Cầu Rồng phối hợp Công ty Louis Berger (Hoa Kỳ) cung cấp hồ sơ dự án trong quá trình dự thi.

Các chi phí tham gia cuộc thi do phía Công ty Louis Berger chịu trách nhiệm chi trả.

latest articles

explore more