32 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệSinh viên NCKHKết quả Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XII - 2015

Kết quả Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XII – 2015

Ngày 16 tháng 5 năm 2015, Khoa Xây dựng Cầu Đường tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 12. Hội nghị sinh viên NCKH lần này với 17 đề tài về các lĩnh vực vật liệu, công nghệ mới, các kết quả mô phỏng số kết hợp thực nghiệm, xây dựng các phần mềm tính toán kết cấu nền mặt đường, công trình cầu và địa kỹ thuật. Đến dự khai mạc, PGS. Võ Chí Chính – Phó trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế trường Đại học Bách Khoa – đã tuyên dương tinh thần say mê học tập và nghiên cứu của sinh viên của Khoa, đồng thời cũng đánh giá rất cao công tác tổ chức bài bản với sự tham gia của các nhà khoa học và đại diện nhiều doanh nghiệp ngoài nhà trường như Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường TP Đà Nẵng, Viện Kỹ thuật Xây dựng hạ tầng, Công ty CP Tư vấn thiết kế Giao thông công chính, Công ty CP Tư vấn Xây dựng CTGT 308, Công ty CP Tư vấn Đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ (TDIC), Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đường Việt, Phòng thí nghiệm trọng điểm 2 Viện Khoa học Công nghệ GTVT, Phòng Thí nghiệm và Kiểm định Trung tâm kỹ thuật đường bộ 3.

Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ 12 với 17 đề tài được phân chia thành 03 tiểu ban báo cáo. Các đề tài ngày càng đi sâu về chất lượng chuyên môn, về tính ứng dụng thực tiễn như đề tài “Nghiên cứu chế tạo hệ thống đếm xe tự động (BK-ACVS) phục vụ giải quyết bài toán quy hoạch giao thông” của nhóm sinh viên Hoàng Quang Thành và Trần Lê Ánh Huy; đề tài về thực nghiệm vật liệu nền mặt đường như “ Nghiên cứu ảnh hưởng của thành phần hạt, hàm lượng xi măng và công đầm nén đến chất lượng của hỗn hợp cấp phối đá dăm gia cố xi măng” của nhóm sinh viên Trần Trung Hiếu, Trần Thanh Huyền; đề tài kết hợp giữa thực nghiệm và mô phỏng số như “Đánh giá hiệu quả của biện pháp gia cường đối với cầu bê tông cốt thép thường bằng phần mềm Abaqus và thực nghiệm” của nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Bình và Trần Thanh Diệu”… Ngoài việc khai thác, mô phỏng các mô hình cầu dây văng, đường trên các phần mềm có sẵn, các nhóm sinh viên cũng đã hướng đến lập trình các phần mềm có thể tự động hóa trong thiết kế nền mặt đường và giải quyết các bài toán trượt, ứng suất biến dạng của nền đường ô tô.

Sau thời gian trình bày, trao đổi sôi nổi, hội nghị sinh viên NCKH đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 11h30 cùng ngày với 3 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải 3. Các đề tài xuất sắc sẽ được lựa chọn để tiếp tục trình bày ở Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Bách Khoa.

Khai mac
Khai mạc Hội nghị Sinh viên NCKH KHoa Xây dựng Cầu đường lần thứ 12 – 2015

PGS. TS Vo Chi Chinh phat bieu
PGS.TS. Võ Chí Chính phát biểu tại Hội nghị

TS Nguyen Hong Hai khai mac
TS. Nguyễn Hồng Hải, trưởng khoa Xây dựng Cầu đường phát biểu tại Hội nghị

De tai giai Nhat

Giai Nhat
Các đề tài đạt giải nhất

Giai Nhi
Các đề tài đạt giải nhì

Giai Ba
Các đề tài đạt giải ba

Giai Khuyen khich
Các đề tài đạt giải khuyến khích

Be mac
Bế mạc Hội nghị

latest articles

explore more