28 C
Turan
HomeThông báo giáo vụKhoa Đào tạo Quốc tế Đại học Saitama, Nhật Bản đến thăm...

Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Saitama, Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường đại học Bách Khoa

Ngày 20/09/2017, Giáo sư Hiroshi Mutsuyoshi- Trưởng khoa đào tạo quốc tế của Đại học Saitama, Chủ tịch hiệp hội Bê tông ứng lực trước Nhật Bản đã dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc với Trường đại học Bách khoa- ĐHĐN.

Đón tiếp và làm việc với đoàn Khoa Quốc tế Đại học Saitama, về phía Trường Đại học Bách Khoa-ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng Phòng KHCN và HTQT, TS. Nguyễn Hồng Hải, Trưởng Khoa XDCĐ, TS. Võ Duy Hùng, Bí Thư ĐTN, TS. Nguyễn Đình Huấn, Phó Trưởng Khoa Môi Trường cùng một số giảng viên từ các khoa khối xây dựng.

 Hinh (1) Hinh (2)

Giáo sư Hiroshi Mutsuyoshi Trình bày về Trường Saitama và các học bổng

Tại buổi tiếp, Trưởng Phòng KHCN và HTQT PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực: Xây Dựng Cầu Đường, XDDD &CN, XDTLTĐ và Môi Trường trong thời gian đến, góp phần đưa mối quan hệ giữa hai trường ngày càng vững mạnh và lâu dài, thúc đẩy tiến trình ký kết MOU hợp tác giữa 2 bên.

Trong ngày làm việc, Trưởng khoa Đào tạo quốc tế Trường ĐH Saitama cũng đã có phần giới thiệu về chương trình thạc sỹ và tiến sỹ cho các giảng viên trẻ và sinh viên trường Đại học Bách khoa; giới thiệu các cơ hội nhận học bổng đến từ phía Đại học Saitama cũng như từ chính phủ Nhật Bản.

Hinh (3) Hinh (4) Hinh (5)

Tặng quà lưu niệm giữa đại diện hai trường

Sau buổi làm việc với Trường đại học Bách khoa- ĐHĐN, GS Hiroshi Mutsuyoshi đã có một seminar khoa giới thiệu về “Tiêu chuẩn thiết kế Cầu của Nhật Bản” và giới thiệu chương trình Học bổng của Trường Saitama đến toàn thể giảng viên, sinh viên và Học viên SĐH tại khoa Xây dựng Cầu Đường. Tham dự Seminar khoa học có nhiều giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên khoa XDCĐ tham dự. Không thí thảo luận chuyên môn cũng như các chương trình học bổng diễn ra sôi nổi tại nơi đây.

Hinh (6) Hinh (7) Hinh (8) Hinh (9) Hinh (10) Hinh (11)

Không khí buổi seminar khoa học tại Khoa XDCĐ

Kết thúc buổi làm việc, giáo sư cùng đoàn Đại học Saitama đã đến thăm quan các Phòng Thí Nghiệm khoa XDCĐ tại trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN. Buổi làm việc đã diễn ra thành công mở ra nhiều hướng hợp tác giữa 2 bên, đặc biệt khối ngành Xây Dựng Cầu Đường- Môi Trường và hai bên dự kiến sẽ tiến hành ký kết MOU trong thời gian đến.

 

Hinh (12)

Giáo sư chụp hình lưu niệm với tập thể giảng viên, sinh viên Khoa XDCĐ.

Ban Tổ chức

latest articles

explore more