23 C
Turan
HomeTuyển sinhMột số kinh nghiệm xương máu khi ôn và đi thi tốt...

Một số kinh nghiệm xương máu khi ôn và đi thi tốt nghiệp THPT

MỘT SỐ KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI ÔN THI VÀ ĐI THI TỐT NGHIỆP THPT

  1. Một khi đã ngồi vào bàn học, tắt tất cả các loại thiết bị điện tử. Quan trọng là chất lượng giờ học. Học 2 tiếng tập trung còn hơn cả ngày ngồi giở sách ra rồi lại đóng vào.
  2. Nắm thật chắc cơ bản. Đừng để vào phòng thi mà vẫn còn lăn tăn công thức đạo hàm nọ, phép tính nhanh kia.
  3. Tin vào bản thân mình và sức mạnh của TỰ HỌC. Vào thời điểm nhạy cảm này, chúng ta dễ dàng nghe theo những bí kíp thần thánh trên mạng, những lời đồn đại về trung tâm A ra bài sát lắm, lò luyện B toàn ôn trúng đề… Thời tiết này học ở nhà với điều hoà là hiệu quả rồi. Không được nao núng, tự học, tự suy ngẫm, tự tư duy sẽ nhớ lâu hơn.
  4. Ngủ trước 12 giờ. Nếu không tập dần thói quen ngủ sớm thì đến ngày thi em vẫn sẽ trằn trọc tới gần sáng. Đây là bài học đắt giá của mình. Đêm trước hôm thi văn mình không thể ngủ được cho đến 2h sáng và 4h đã bị tỉnh giấc. Đến lúc vào phòng thi cảm giác bủn rủn vô cùng.
  5. Đừng cố học thuộc nếu không thể, đặc biệt với môn Văn. Lập sơ đồ tư duy cho mỗi bài để nhớ ý, đọc tài liệu nhiều lần để tham khảo cách hành văn.
  6. Nhồi nhét là tự sát. Chỉ nên làm 1 đề/môn/ngày.
  7. Không mặc đồng phục khi đi thi. Nhất là với mấy em học trường chuyên hoặc trường có tiếng tăm. Kể cả em có cố tỏ ra ngáo ngơ hoặc không có chữ nào trong đầu thật thì các bạn xung quanh cũng không tin đâu.
  8. Đeo đồng hồ khi đi thi. Còn 10 phút thì tô đáp án và check xem có lệch dòng không rồi quay lại làm bài tiếp. 

        9. Trước khi đi hãy thành tâm xin tổ tiên ông bà phù hộ.

       10. Nhất định phải đọc kĩ đề!!! Làm ơn hãy đọc kĩ đề!!! Bây giờ 0.2 thôi là em đã bỏ qua hàng nghìn đối thủ rồi, em có muốn mất điểm vào những câu sai ngớ ngẩn kiểu “chọn đáp án không đúng” không

       11. Việc ai người nấy làm. Có những người sinh ra chỉ để làm xao nhãng người khác bằng cách xin giấy. Dù trong phòng có đứa nào phao, ngủ quên, hắt hơi, bỏ thi thì đó cũng không phải việc của mình. Thi đỗ rồi hỏi thăm nó sau cũng được

       12. Đừng nộp bài sớm. Thừa thời gian thì check lại từng câu một hoặc ngồi ngắm giám thị. Đừng chủ quan như mình khi thi Tiếng Anh để rồi điểm kém nhất lớp. Nộp sớm mà khoanh sót câu nào thì nỗi tiếc nuối được nhân lên 1000 lần đấy

       13. Thi xong là xong. Về luôn, không ở lại check đáp án. Vừa tốn thời gian, vừa vô ích lại làm ảnh hưởng tinh thần thi môn tiếp theo.

          Chỉ còn ½  tháng nữa thôi, cố thêm một chút nữa thôi các em ơi, sắp đến ngày hái trái ngọt rồi. Mong các em 2k3 giai đoạn này có thể giữ một cái đầu lạnh, ôn tập hiệu quả và phát huy được tối đa năng lực của mình trong phòng thi.

NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ CUỘC. MỌI NỖ LỰC SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP.

Chúc các em may mắn ❤️❤️❤️

KHOA XUẤT BẢN – PHÁT HÀNH

Theo http://xuatban.hcmuc.edu.vn/

latest articles

explore more