35 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnNghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hà bảo vệ thành công Luận án...

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hà bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở, ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông

Sáng ngày 10/6/2023, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thu Hà với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tường chắn đất dùng cốt mạ kẽm tự chế tạo phù hợp vật liệu đắp khu vực miền Trung có xét thời gian phục vụ”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Châu Trường Linh và GS.TS. Vũ Đình Phụng.


Lãnh đạo Phòng Đào tạo đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thu Hà

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên:

1. GS.TS Hoàng Phương Hoa – Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng;

2. PGS.TS. Hoàng Việt Hùng – Trường Đại học Thủy lợi, Thành viên;

3. PGS.TS. Hoàng Quốc Long – Viện Kỹ thuật công trình đặc biệt, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Thành viên;

4. PGS.TS Châu Trường Linh – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Thành viên;

5. PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Thành viên;

6. TS. Trần Trung Việt – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Thành viên;

7. PGS.TS. Đỗ Hữu Đạo – Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Thư ký Hội đồng.


Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ về đề tài của NCS Nguyễn Thu Hà

Dưới sự chủ trì của GS.TS Hoàng Phương Hoa, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Nguyễn Thu Hà. NCS đã chủ trì thực hiện 5 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và có 29 bài báo khoa học trong nước và quốc tế. Trong đó, có 7 bài báo liên quan đến nội dung của luận án (1 bài báo Q1, 3 bài báo nằm trong danh mục Scopus, 3 bài báo đăng các tạp chí uy tín trong nước). NCS cũng là đồng tác giả của 2 cuốn sách, giáo trình phục vụ cho giảng dạy chuyên ngành. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


NCS Nguyễn Thu Hà trình bày Luận án trước Hội đồng

Luận án với mục tiêu nhằm thúc đẩy khả năng tự chủ về công nghệ, tăng khả năng sử dụng vật liệu cốt thép của các doanh nghiệp địa phương để giảm chi phí xây dựng và kiểm soát được ổn định cũng như thời gian phục vụ của tường MSE.

Những đóng góp mới của luận án gồm:

1. Đề xuất thang đánh giá sự phù hợp của cấp phối đất tự nhiên khu vực miền Trung sử dụng làm vật liệu đắp có cốt.

2. Đề xuất sử dụng cốt mạ kẽm tự chế tạo với ngạnh liên kết trên cốt có tác dụng tăng ma sát giữa đất – cốt, giảm áp lực ngang của đất lên tường và giảm chuyển vị ngang của tường.

3. Xây dựng công thức thực nghiệm xác định hệ số ma sát biểu kiến lớn nhất giữa đất – cốt khi sử dụng cốt mạ kẽm tự chế tạo, công thức bao gồm hệ số ma sát biểu kiến theo tiêu chuẩn và xét thêm ảnh hưởng của tải trọng ngoài tác dụng.

4. Xây dựng mô hình ước lượng chiều dày ăn mòn cốt trong tường MSE bằng lý thuyết ANN, mô hình xét đến ảnh hưởng của các yếu tố bao gồm vật liệu đắp, cốt và thời gian.

Xây dựng chương trình MSE-ANT để dự đoán thời gian phục vụ của tường, tối ưu chiều dày của cốt và đánh giá sự phù hợp của vật liệu đắp.


Các thành viên trong Hội đồng có nhiều đánh giá, góp ý cho đề tài của NCS

Đề tài nghiên cứu của NCS Nguyễn Thu Hà nhận được nhiều đánh giá, góp ý từ các thành viên của Hội đồng. Đề tài phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất.


Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

latest articles

explore more