30 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệWORKSHOP “ARCHITECTURE DESIGN OF METRO STATION AND TRANSPORTATION DESIGN OF SURROUNDING AREA...

WORKSHOP “ARCHITECTURE DESIGN OF METRO STATION AND TRANSPORTATION DESIGN OF SURROUNDING AREA IN DANANG, VIETNAM”

Từ ngày 4/3/2019 – 9/3/2019, tại Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra workshop quốc tế với chủ đề “ Architecture design of Metro station and transportation design of surrounding area in Danang, Vietnam”.  Đây là workshop thường niên được tổ chức giữa 2 trường ĐH Utsunomiya (UU), Nhật Bản và trường ĐH Bách khoa (DUT), ĐH Đà Nẵng, Việt Nam. Có 4 khoa tham gia workshop đến từ 2 trường: khoa Kiến trúc và Thiết kế đô thị (UU), khoa xây dựng và Thiết kế vùng (UU), khoa Xây dựng cầu đường (DUT) và khoa Kiến trúc (DUT).

Nhận thức được tầm quan trọng của chủ đề Workshop “Thiết kế trạm dừng tàu điện ngầm, tổ chức giao thông tiếp cận với trạm ở Đà Nẵng ” nên các công việc liên quan luôn được nhóm sinh viên triển khai chu đáo từ khâu khảo sát thực địa (tại khu vực 84 Hùng Vương, p. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.) cho đến khâu nghiên cứu và triển khai ý tưởng quy hoạch – thiết kế.

Trong 5 ngày diễn ra Workshop, 6 nhóm sinh viên của hai trường đã làm việc nghiêm túc, đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, kết quả các phương án đáp ứng tốt sự kết nối giữa giao thông và kiến trúc.

Với sự kết thúc thành công của sự kiện này, ĐH Utsunomiya và Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng hứa hẹn sẽ tiếp tục có nhiều dự án trao đổi giữa 2 trường lớn hơn nữa.

 

latest articles

explore more