28 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệWorkshop lần thứ 6 giữa DUT và Trường Đại học Utsunomiya, Chiba...

Workshop lần thứ 6 giữa DUT và Trường Đại học Utsunomiya, Chiba Nhật Bản

Trong khuôn khổ hợp tác trao đổi học thuật giữa sinh viên và giảng viên Khoa XDCĐ, Khoa Kiến Trúc (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Utsunomiya, Trường Đại học Chiba (Nhật Bản), kể từ năm 2017 đến nay, chương trình đã tổ chức thành công 5 kỳ workshop được tổ chức tại Việt Nam và Nhật Bản. Năm nay, với tinh thần tiếp nối những thành công của các kỳ tổ chức trước đó, hai đơn vị tiếp tục phối hợp tổ chức workshop quốc tề lần thứ 6 nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên giao lưu học thuật, tình bạn, hiểu hơn nữa về nền văn hóa nước bạn cũng như cũng nhau hợp tác phát triển các dự án phối hợp giữa giảng viên 2 bên, đem lại tình cảm gắn kết hữu nghị giữa đôi bên.

Chương trình năm nay được tổ chức tại Đà Nẵng (Trường Đại học Bách Khoa), với sự tham gia của 60 sinh viên và giảng viên, giáo sư của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Trường Đại học ở Nhật Bản liên quan đến lĩnh vực thiết kế cảnh quan đô thị hướng đến một thành phố Đà Nẵng phát triển bền vững. Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 27/2/2023 đến hết ngày 5/3/2023. Sinh viên và giảng viên hai đơn vị sẽ tham gia hợp tác dự án thực tế với chủ đề “Thiết kế tuyến phố đi bộ hướng đến thành phố Đà Nẵng bền vững – Khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi” nhằm đem lại giá trị về nhiều mặt cho sự hợp tác của hai đơn vị cũng như sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng đáng sống.

Ngoài ra, đồng hành cũng với chương trình năm nay cũng rất vinh dự có sự quan tâm tham gia và tài trợ của rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp như: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng; công ty The Team of Tochigi Company in Danang city; công ty DAIKU-JV; công ty BEAUTY ATELIER J-First DaNang City; công ty SS Engineering Co., LTD; công ty Caters de Vietnam Co., LTD; công ty I8 Studio JSC; công ty PHUONG AN BINH JSC; công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh. Đây thực sự là một tín hiệu cực kỳ tích cực và đầy trân trọng đến các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước có sự quan tâm, đồng hành đến chương trình năm nay và sự hợp tác lâu dài, phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực trong tương lai.

latest articles

explore more