28 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệSinh viên NCKH24 đề tài tham gia hội nghị SV NCKH lần thứ XVI

24 đề tài tham gia hội nghị SV NCKH lần thứ XVI

06/05/2019 15:08

Đây là sự kiện thường niên của khoa Xây dựng Cầu Đường, là sân chơi khoa học bổ ích và là sự ghi nhận những đóng góp công sức của thầy và trò trong công tác đào tạo, học tập, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong những năm qua.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ – Hợp tác Quốc tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm nay, Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày 4&5/5/2019 tại Smart Building, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với 24 đề tài nghiên cứu của 50 sinh viên Khoa Xây dựng Cầu- đường thuộc các chuyên ngành Cầu và Công trình ngầm, Đường và Giao thông đô thị, Công nghệ Vật liệu Xây dựng.

Các đề tài tham gia đa dạng về nội dung, có nhiều đề tài thuộc các lĩnh vực có nhu cầu nghiên cứu cao trong thực tiễn như Công nghệ vật liệu mới, quan trắc theo dõi chất lượng công trình, giao thông đô thị, thiết kế thi công công trình giao thông tiết kiệm, bền vững…


GVC TS. Huỳnh Phương Nam 
– Trưởng khoa XDCĐ trao chứng nhận tài trợ tri ân sự đồng hành của các Doanh nghiệp với Hội nghị

Điểm nhấn của Hội nghị là có sự tham gia của 20 đơn vị tuyển dụng lớn và có uy tín về chuyên môn trong và ngoài nước. Ngoài việc theo dõi các báo cáo, doanh nghiệp còn tham gia làm thành viên giám khảo trong mỗi Hội đồng đánh giá đề tài. Ngoài ra, một số đơn vị tham gia như công ty Meiwa ( Nhật Bản) còn có tuyển dụng lâu dài đối với sinh viên khoa Xây dựng Cầu Đường.

Hội nghị trải qua 2 vòng gồm vòng sơ khảo (sáng 4/5) và vòng chung khảo (sáng 5/5). Vòng sơ khảo với sự tham gia tranh tài của 24 đề tài báo cáo, chia làm 3 tiểu ban với 3 Hội đồng đánh giá (Cầu, Đường & Giao thông đô thị, Vật liệu xây dựng). Các tiểu ban sơ khảo đã chọn ra 10 đề tài để báo cáo tại vòng Chung khảo.


Các nhóm nghiên cứu báo cáo đề tài nghiên cứu tại Hội nghị


Các sản phẩm khoa học công nghệ trình diễn tại Hội nghị

Ngoài việc báo cáo nội dung đề tài nghiên cứu tại các Tiểu ban, Ban tổ chức còn tổ chức thi chấm poster với tất cả các đề tài tham gia nhằm giúp sinh viên phát triển tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các thủ pháp thể hiện để khái quát lại cũng như truyền tải nội dung đề tài nghiên cứu của mình đến với công chúng.


Cuộc thi poster tóm tắt đề tài nghiên cứu thu hút tham gia số lượng lớn sinh viên tham gia


Trao giải Nhất cho
 3 đề tài đạt Giải nhất vòng sơ khảo

Tại vòng chung khảo, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đánh giá khách quan; Ban tổ chức Hội nghị chọn ra 5 đề tài hay nhất, có tính áp dụng thực tiễn cao, tương ứng với các giải Nhất, Nhì, Ba (1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba).


Đề tài đạt giải cao nhất tại Vòng chung khảo

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XVI, khoa Xây dựng Cầu Đường khép lại với nhiều thành công về công tác chuyên môn lẫn công tác tổ chức. Sự thành công này góp phần giúp phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên của khoa ngày càng lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực, cũng như đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học kỹ thuật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và công nghệ vật liệu xây dựng trong thời gian tới.


Đông đảo Khách mời, Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên tham 
dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh trao giải Poster:

Tin: Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Theo DUT

latest articles

explore more