30 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệHội nghị quốc tế về Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật

Hội nghị quốc tế về Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật

Ngày 12/9/2013, tại Trung tâm Học liệu, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật – The 2013 International Workshop on Excellent Engineering Education (IWEEE 2013). Đây là Hội nghị quốc tế do Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và Hội đồng Anh Việt Nam đồng tổ chức với sự tham gia của Chương trình Liên minh giáo dục đại học kỹ thuật (HEEAP) và sự tham dự của hơn 60 đại biểu trong nước và quốc tế là các nhà giáo dục, nhà quản lý và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục đại học chuyên ngành kỹ thuật.

Đến tham dự và báo cáo tại hội nghị có các giáo sư đến từ các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh như: Newcastle University, Loughborough University, University of Strathclyde, Aston University và các đại biểu đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Nha Trang, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Với sứ mệnh phát triển Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trở thành một Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong nước và khu vực, trở thành Đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2015 và trở thành Đại học nghiên cứu vào năm 2020, như khẳng định trong diễn văn khai mạc Hội nghị của Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Đoàn Quang Vinh. Hội nghị này là một là một hoạt động khoa học hữu ích góp phần giúp cho Đại học Đà Nẵng, cũng như các Đại học khác ở Việt nam xây dựng những chiến lược trọng điểm trong công tác đào tạo, đảm báo chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học cũng như thiết lập các mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học, doanh nghiệp và tổ chức hàn lâm uy tín trong nước và trên thế giới. PGS TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, trong bài phát biểu của mình đã nhấn mạnh với vị thế là trung tâm trọng điểm về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển kinh tế, kỹ thuật khu vực Miền Trung, Tây nguyên và cả nước, Trường Đại học Bách khoa đã tích cực xây dựng và tham gia nhiều chương trình, dự án quốc gia và quốc tế trong đó có Chương trình Đào tạo kỹ thuật Tiên tiến HEEAP (Higher Engineering Education Alliance Program) nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại học các ngành kỹ thuật.

Các báo cáo trong hội nghị lần này xoay quanh các chủ đề về: quản lý chất lượng đào tạo, hợp tác với các tổ chức quốc tế trong giáo dục, các phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường đại học ở Việt Nam. Nhiều kinh nghiệm đã được trình bày súc tích trong các bài báo cáo đến từ các Giáo sư của các trường Đại học Vương quốc Anh, các áp dụng thực tiễn về phương pháp giảng dạy mới cũng đã được các giảng viên đến từ các trường Đại học trong nước đã được chia sẻ và bàn luận. Các mục tiêu đề ra ban đầu của hội nghị đã đáp ứng được các mối quan tâm của các thành viên tham dự Hội nghị như nhận định của ông Chris Brown, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam “Hội nghị quốc tế về Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật lần này là cơ hội để các đại biểu Việt Nam và quốc tế gặp gỡ và chia sẻ những vấn đề còn tồn tại, kinh nghiệm về chuyên môn, đồng thời thảo luận về các ý tưởng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của sinh viên tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật”.

Phần cuối của hội nghị là các cuộc trao đổi và thảo luận khoa học sôi nổi giữa các Lãnh đạo, giảng viên nhà Trường, các đại biểu tham dự hội nghị với các Giáo sư đến từ các trường Đại học Vương quốc Anh nhằm tìm ra các ý tưởng, giải pháp để có sự hợp tác trong giảng dạy, xây dựng các dự án để tham gia vào chương trình “UK-ASEAN Knowledge Partnership”.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi của mọi người tham dự.

Theo DUT

latest articles

explore more