30 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệSinh viên NCKHHội nghị sinh viên NCKH lần thứ 15 Khoa Xây dựng Cầu...

Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ 15 Khoa Xây dựng Cầu đường: Phong phú về đề tài, nâng cao về chất lượng và đổi mới về nội dung

Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Xây dựng Cầu đường là một trong những hoạt động mang tính truyền thống và là thế mạnh của Khoa, được nhà trường đánh giá có phong trào NCKH sinh viên rất mạnh và bài bản.  Trong vài năm gần đây, Khoa liên tục giành được giải Nhì trong cuộc thi Sinh viên NCKH cấp toàn Trường.

Thành viên BGK vòng Sơ khảo

Thành viên BGK vòng Chung khảo

Sinh viên của 23 đề tài nghiên cứu tham gia báo cáo tại Hội nghị

Năm nay, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 Khoa Xây dựng Cầu đường thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia với 23 đề tài nghiên cứu, phong phú về các lĩnh vực liên quan đến các ngành Vật liệu xây dựng và Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

9 đề tài tham gia báo cáo tại vòng Chung khảo

Hội nghị có sự tham gia của các thầy cô trong khoa Xây dựng Cầu đường và tất cả các bạn sinh viên của 23 đề tài nghiên cứu. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia của thành phần Ban Giám khảo là các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý tại các doanh nghiệp, sở ban ngành ở trong khu vực miền Trung và các cựu sinh viên, học viên cao học đã học tập, nghiên cứu tại Khoa.

TS. Huỳnh Phương Nam – Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường trao giấy chứng nhận và tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

Hội nghị trải qua 2 vòng sơ khảo (sáng 19/5) và vòng chung khảo (sáng 20/5). Vòng sơ khảo diễn đầy căng thẳng với sự tham gia tranh tài của 23 đề tài báo cáo, chia làm 3 tiểu ban (Xây dựng cầu hầm, Xây dựng đường, Vật liệu xây dựng). Các tiểu ban sơ khảo đã chọn ra 9 đề tài để báo cáo tại vòng Chung khảo sáng 20/5/2018.

Điểm mới của Hội nghị năm nay là thành phần Ban Giám khảo có sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nghiệp, các đơn vị quản lý TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và thành phần Hội đồng chấm đề tài vòng chung khảo không trùng lặp với thành viên Hội đồng chấm sơ khảo và những giảng viên tham gia hướng dẫn các đề tài nghiên cứu không nằm trong Hội đồng giám khảo nhằm đảm bảo khách quan trong quá trình đánh giá các báo cáo.

Thành viên Ban giám khảo nhận xét đánh giá đề tài báo cáo của sinh viên

Trao giải cho 3 đề tài đạt giải trình bày, thiết kế Poster

Ngoài việc báo cáo nội dung đề tài nghiên cứu tại các Tiểu ban, Ban tổ chức còn tổ chức thi chấm poster với tất cả các đề tài tham gia nhằm giúp sinh viên phát triển tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các thủ pháp thể hiện để khái quát lại cũng như truyền tải nội dung đề tài nghiên cứu của mình đến với công chúng.

TS. Huỳnh Phương Nam – Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường trao giấy khen và phần thưởng cho 3 đề tài đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 khoa Xây dựng Cầu đường đã chính thức khép lại thành công với việc chọn ra 3 đề tài hay nhất, có tính áp dụng thực tiễn cao, tương ứng với 3 giải Nhất, Nhì, Ba.

Giải nhất: Đề tài “Nghiên cứu sử dụng cát nghiền chế tạo bê tông tự đầm Mac cao ứng dụng trong công trình xây dựng” của sinh viên Nguyễn Đức Tuấn, Trần Thị Hoàng Anh, dưới sự hướng dẫn của giảng viên ThS. Nguyễn Thị Tuyết An, KS. Vũ Hoàng Trí.

Giải Nhì: Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống điều tiết giao thông cho xe máy trong điều kiện gió mạnh” của sinh viên Đỗ Anh Vũ, dưới sự hướng dẫn của TS. Võ Duy Hùng.

Giải ba: Đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của mô đun đàn hồi động của đất nền và tải trọng trục xe đến vệt hằn bánh xe của mặt đường bê tông nhựa” của sinh viên Lê Tự Gô, Nguyễn Quốc Bảo, dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Trung Việt, Nguyễn Xuân Bách.

Chụp hình lưu niệm kết thúc Hội nghị

latest articles

explore more