30 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnHội thảo các bên liên quan về việc xây dựng các chương...

Hội thảo các bên liên quan về việc xây dựng các chương trình đào tạo tích hợp Cử nhân – Kỹ sư

Thực hiện chỉ đạo của trường Đại học Bách khoa về phát triển chương trình đào tạo tích hợp Cử nhân – Kỹ sư 180 tín chỉ, trong 2 ngày 15&16 tháng 08 năm 2020 khoa Xây dựng Cầu đường đã tổ chức các hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo 3 ngành đang được tổ chức đào tạo tại Khoa là Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng và Cơ sở kỹ thuật hạ tầng.

    GVC. TS. Cao Văn Lâm – Phó trưởng khoa phụ trách Chủ trì các các Hội thảo

Việc xây dựng Chương trình đào tạo tích hợp lần này nhằm đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Khung trình độ Quốc gia 1982/2016, các tiêu chuẩn kiểm định quốc tế và đặc biệt là Thỏa thuận đã kỹ kết giữa 7 trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam vào tháng 7 năm 2020 về xây dựng chương trình đào tạo tích hợp này.

Báo cáo căn cứ của việc xây dựng chương trình đào tạo tích hợp

Do quy định giãn cách xã hội phòng tránh dịch COVID 2019 của TP. Đà Nẵng nên các hội thảo được tổ chức trực tuyến qua công cụ hỗ trợ Microsoft Teams. Tham dự Hội thảo ngoài đầu đủ Cán bộ quản lý đào tạo, Cán bộ các Tổ rà soát, cải tiến chương trình đào tạo còn có đông đảo các Nhà quản lý, Doanh nghiệp sử dụng nhân lực, Cựu sinh viên, Giảng viên, Nhà khoa học trong và ngoài nước và Sinh viên đang học các ngành này tại trường.

Danh sách khách mời tham dự các Hội thảo:

GDE Error: Error retrieving file - if necessary turn off error checking (404:Not Found)
GDE Error: Error retrieving file - if necessary turn off error checking (404:Not Found)
GDE Error: Error retrieving file - if necessary turn off error checking (404:Not Found)

 Chương trình đào tạo lần này sử dụng mô hình tích hợp 180TC được triển khai trong thời gian 5 năm, sinh viên tốt nghiệp được nhận 2 gồm bằng Đại học trình độ Cử nhân và bằng Kỹ sư tương đương trình độ Thạc sĩ ứng dụng. Sinh viên có thể lựa chọn tốt nghiệp Cử nhân với thời gian 4 năm, sau khi đi làm nếu có nhu cầu nâng cao trình độ có thể quay lại học tiếp 1,5 năm để nhận bằng Kỹ sư hoặc Thạc sĩ. Chương trình cũng đã cân nhắc mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung chương trình để người học có thể dễ chuyển đổi giữa bằng Kỹ sư và Thạc sĩ cũng như học chuyển đổi bằng giữa các ngành gần trong nhóm ngành xây dựng. Chương trình cũng sẽ được tổ chức dạy – học theo mô hình học theo dự án (PBL) với các dự án liên môn có sự tham gia của doanh nghiệp trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập và đồng hướng dẫn.

Mô hình đào tạo tích hợp dựa trên Thỏa thuận đã được ký kết quả 7 trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Báo cáo tại Hội thảo đã trình bày chủ trương của trường thông qua triết lý, mô hình chương trình đào tạo tích hợp; quy trình xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra và các kết quả cơ bản của mục tiêu, chuẩn đầu ra, khung chương trình đào tạo của 3 ngành học đang được Khoa quản lý, vận hành đào tạo.

Quy trình rà soát, cải tiến CTĐT theo phương pháp CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate) đang được áp dụng trong việc phát triển CTĐT lần này

Các ý kiến tại Hội thảo đều cho rằng việc xây dựng chương trình đào tạo tích hợp lần này là cần thiết và đáp ứng các yêu cầu của các bên liên quan cũng như chặt chẽ về quy trình thực hiện. Quý vị khách mời cũng đã trao đổi thẳng thắng về ưu nhược điểm của sinh viên tốt nghiệp hiện nay cũng như các mặt được và chưa được của chương trình dự thảo nhằm hướng tới một chương trình đào tạo tốt, nâng cao kiến thức, kỹ năng thái độ cho người học, đáp ứng triệt để các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Dựa vào các ý kiến đóng góp quý báu của các bên liên quan, các Tổ rà soát, xây dựng chương trình sẽ chọn lọc, điều chỉnh phù hợp để tiến tới áp dụng đào tạo ngay cho khóa 2020 sắp tới.

Khách mời tham gia Hội thảo

Ban chủ nhiệm khoa

 

 

 

 

 

 

latest articles

explore more