28 C
Turan
HomeThông báo giáo vụHội thảo hạ tầng giao thông với phát triển bền vững –...

Hội thảo hạ tầng giao thông với phát triển bền vững – TISDC 2016

Hội thảo hạ tầng giao thông với phát triển bền vững – TISDC 2016

1

Hội thảo Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

GD&TĐ -Sáng nay, (17/9), tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng, đã diễn ra hội thảo Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững lần thứ 2 – TISDC 2016.

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nói chung và xây dựng công trình giao thông nói riêng đến từ các các trường đại học, trung tâm nghiên cứu Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; các hiệp hội kỹ thuật chuyên ngành và các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

TISDC 2016 đã nhận được hơn 100 bài báo khoa học của nhiều nhà khoa học đến từ các trường Đại học trong và ngoài nước. Sau khi tiến hành phản biện, Ban tổ chức hội thảo đã chọn được 90 bài báo đăng trong kỷ yếu của hội thảo, đồng thời chọn ra 57 báo cáo tiêu biểu để báo cáo tại 05 tiểu ban. Đây là các báo cáo khoa học tiêu biểu, đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau như Quy hoạch, tổ chức giao thông, công nghệ vật liệu, cơ học công trình, cơ học nền mặt đường,…

Hội thảo khoa học lần này là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi các kinh nghiệm; trình bày các kết quả nghiên cứu, các ứng dụng và giải pháp công nghệ mới. Qua đó có các định hướng phù hợp trong chiến lược xây dựng phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông đảm bảo tính đồng bộ, hoàn chỉnh, hợp lý, tính bền vững cả về không gian lẫn thời gian, kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Hội thảo được sự hỗ trợ tổ chức của Khoa Xây dựng – Cầu đường (trường ĐH Bách khoa), Đại học Texas at Arlington (Hoa Kỳ) và Hội Cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam – VSSMGE.

Hà Nguyên

Theo Giáo dục & Thời đại

 

latest articles

explore more