36 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệHơn 100 bài báo khoa học đóng góp cho hạ tầng giao...

Hơn 100 bài báo khoa học đóng góp cho hạ tầng giao thông

Hơn 100 bài báo khoa học đóng góp cho hạ tầng giao thông

18/09/2016 – 07:25 (GMT+7)

 

Sáng 17/9, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững” lần thứ 2.

2

Hội thảo có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, lãnh đạo trường ĐH Bách khoa cùng hàng chục chuyên gia, nhà khoa học về hạ tầng giao thông đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp…

PGS – TS Lê Cung, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết, hội thảo lần này đã nhận được hơn 100 bài báo khoa học của nhiều nhà khoa học đến từ các Trường Đại học trên cả nước và quốc tế. Sau khi tiến hành phản biện, Ban tổ chức đã chọn được 90 bài báo đăng trong kỷ yếu của hội thảo, đồng thời chọn ra 57 báo cáo tiêu biểu để báo cáo tại 5 tiểu ban.

Đây là các báo cáo khoa học tiêu biểu, đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau như quy hoạch, tổ chức giao thông, công nghệ vật liệu, cơ học công trình, cơ học nền mặt đường,…

“Hội thảo lần này là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực hạ tầng giao thông trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi các kinh nghiệm; trình bày các kết quả nghiên cứu, các ứng dụng và giải pháp công nghệ mới. Qua đó có các định hướng phù hợp trong chiến lược xây dựng phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông đảm bảo tính đồng bộ, hoàn chỉnh, hợp lý, tính bền vững cả về không gian lẫn thời gian, kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước” – PGS – TS Lê Cung cho hay.

3

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đặng Việt Dũng chia sẻ, Đà Nẵng xác định GTVT là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược phát triển KT – XH. Trong những năm qua, thành phố đã tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và có trọng điểm.

“Làm thế nào để xây dựng một mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có tính kết nối, đảm bảo sự làm việc ổn định, bền vững và không ảnh hưởng đến điều kiện môi trường? Đây là vấn đề mà lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, rất cần có sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế” – ông Dũng đặt vấn đề.

Sau phần phát biểu, các chuyên gia bắt đầu trình bày tham luận, ý tưởng về phát triển hạ tầng giao thông cho Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 17 – 18/9.

Tấn Việt

Theo Giao thông

latest articles

explore more