28 C
Turan
HomeĐảm bảo chất lượngHội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu...

Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu & chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo CLC

Sáng ngày 17 tháng 07 năm 2018, Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các bên liên quan về Mục tiêu và Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chất lượng cao (CTĐT CLC) ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông. Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa, TS. Huỳnh Phương Nam – Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường, PGS.TS Hoàng Phương Hoa – Phụ trách CTĐT CLC, cùng với hơn 30 thầy cô là cán bộ giảng viên khoa Xây dựng Cầu đường, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp sử dụng lao động, đại diện cựu sinh viên và đại diện sinh viên của Khoa.

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với mục tiêu đào tạo kỹ sư có khả năng thiết kế và phát triển các giải pháp an toàn, bền vững, tiết kiệm và thân thiện với môi trường cho các vấn đề về kỹ thuật xây dựng trong phạm vi chuyên môn; Phát triển nghề nghiệp thông qua việc tiếp tục phát triển các kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện về kỹ thuật và quản lý; đạt được bằng cấp chuyên ngành; nhận thức về vai trò trách nhiệm và sự lãnh đạo trong dịch vụ chuyên ngành; Sử dụng ngoại ngữ, các công cụ kỹ thuật chuyên ngành hiện đại, có khả năng làm việc đa ngành và kết nối toàn cầu; Có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với môi trường, xã hội.

Đại biểu tham dự Hội thảo

CTĐT CLC được thiết kế chỉ gồm 120 tín chỉ dựa trên CTĐT của các trường đại học tiên tiến trên thế giới đã được kiểm định theo tiêu chuẩn ABET với thời gian học tập rút xuống còn 4 năm (8 học kỳ) so với 4,5 năm của chương trình truyền thống. Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ chủ yếu tập trung học ngoại ngữ đảm bảo đạt yêu cầu chuẩn đầu ra theo quy định để đáp ứng yêu cầu của chương trình học. Chương trình CLC ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được xây dựng theo hướng giảm thời gian học lý thuyết, tăng cường thời lượng học và thực hành ngay tại doanh nghiệp; tổ chức việc dạy học theo mô hình Học theo dự án (Project Based Learning – PBL) theo hướng tích hợp liên môn, giúp sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn về kiến thức và các kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, tự học, tự nghiên cứ, tư duy phản biện, sáng tạo cũng như giao tiếp và làm việc nhóm.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã có nhiều nội dung góp ý sát với thực tế đào tạo, góp phần rất lớn hoàn thiện mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo sao cho đáp ứng nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp sử dụng lao động và nguyện vọng của người học.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và thu được những kết quả thiết thực, giúp Khoa Xây dựng Cầu đường hoàn chỉnh mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông.

 Một số hình ảnh đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo:

Ông Hoàng Mạnh Hiền – Giám đốc Công ty CP TVXD CTGT 308

Ông Trần Đình Quảng – Giám đốc Công ty CP KHCN &TVĐT Liên Trí Việt

Ông Mai Triệu Quang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC.

PGS.TS Trần Xuân Toản phát biểu

Huỳnh Phương Nam – Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường

Anh Vũ Hoàng Nam (Cựu sinh viên khóa 01X3) – Giám đốc Công ty TNHH kiểm toán ITO -CN Đà Nẵng

Cao Văn Lâm – Phó Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường

Thầy Nguyễn Văn Ngọc – Giảng viên của khoa

Sinh viên Trần Lê Ánh Huy – Lớp 14X3B

latest articles

explore more