27 C
Turan
HomeThông báo giáo vụThông tin cho sinh viênSinh viên khoa Xây dựng Cầu Đường tham dự chương trình International...

Sinh viên khoa Xây dựng Cầu Đường tham dự chương trình International Capstone Design Program (ICDP) tại Hàn Quốc

Giới thiệu về chương trình ICDP

       Chương trình ICDP là một chương trình về “Thiết kế kỹ thuật liên ngành” do trường Đại học Myongji, Korea (MJU) tổ chức thường niên vào mùa hè hằng năm. Năm nay là năm đầu tiên với sự tham gia của các sinh viên Việt Nam. Bốn sinh viên Khoa Xây dựng Cầu đường, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng gồm: Nguyễn Phước Duy 14X3C, Võ Đình Quang Nhật 14X3C, Lê Thành Quang 14X3C, Nguyễn Văn Tiến 14X3B được trường MJU tuyển chọn và mời tham dự chương trình hiện đang là thành viên thuộc nhóm nghiên cứu khoa học Civil Engineering Research & Training (CERT).

4 sinh viên Khoa XDCĐ tại sân trường Đại học Myongji – Hàn Quốc

      Chương trình kéo dài 3 tuần (Từ 22/6 – 14/7/2018) với sự tham gia của sinh viên 4 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Hàn Quốc. Thông qua những bài học trên lớp về nguồn gốc, bản chất, và quá trình của sự sáng tạo trong khoa học, kết hợp với kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp để tạo ra một sản phẩm sáng tạo nhằm khắc phục hoặc cải thiến các vấn đề trong cuộc sống.

Các sinh viên quốc tế: Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ

       Chương trình sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giảng dạy. Lớp học được chia làm 7 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 2 sinh viên quốc tế và 6 sinh viên Hàn Quốc cùng nhau thực hiện các dự án. Người phụ trách toàn bộ chương trình là Giáo sư Kim Young Uk – khoa Kỹ thuật Xây dựng cùng ông Lee Jae Hee – Nghiên cứu sinh. Giáo sư Kim đã mang lại cho các bạn sinh viên quốc tế lẫn sinh viên Hàn Quốc những bài giảng quý giá về việc sáng tạo cũng như những kinh nghiệm của bản thân trong suốt thời gian làm nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại phòng học chương trình ICDP

Quá trình học tập tại Hàn Quốc:

Lớp học được bắt đầu từ 9h30 đến 11h30 sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Tuần học đầu tiên mỗi nhóm sẽ làm quen với các thành viên trong nhóm của mình, trao đổi, trả lời những vấn đề mà Giáo sư Kim đã đề cập đến trong buổi học. Kết thúc tuần học đầu tiên, mỗi nhóm thực hiện bài tập lớn đầu tiên đó là thực hiện UCC (User Created Content ) giới thiệu về nhóm và các thành viên trong nhóm.

Các thành viên nhóm K.D.P

Nhóm ALL FOR ONE

Nhóm V.C.K

Nhóm P.P

         Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, 4 sinh viên khoa Xây dựng Cầu đường, Bách Khoa Đà Nẵng đã có cơ hội tham quan cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị, phòng thí nghiệm của Khoa xây dựng trường đại học Myongji. Được sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của các bạn sinh viên Hàn Quốc và đội ngũ giáo viên khoa Xây dựng đã tạo một ấn tượng tốt đẹp, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận với những trang thiết bị tiên tiến, áp dụng trong chuyên ngành của mình.

Phòng thí nghiệm cơ đất

Phòng thí nghiệm thủy lực

Phòng thí nghiệm thử tải của dầm

Máy nén dầm

        Trong tuần học tiếp theo, chương trình tiếp tục thảo luận những vấn đề xung quanh việc sáng tạo trong khoa học và đời sống với sự hướng dẫn của Giáo sư Kim. Tiếp đó là bài tập lớn của các nhóm. Mỗi nhóm sẽ thảo luận để làm một sản phẩm sản tạo nhằm khắc phục hoặc cải thiện các vấn đề trong cuộc sống. Trong thời gian 10 ngày, các nhóm lên ý tưởng, lập kế hoạch làm việc, phân công nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm và hoàn thành sản phẩm của nhóm mình, sau đó là một buổi thuyết trình sản phẩm trước lớp học. Các nhóm được hỗ trợ 40$ cho mỗi sản phẩm.

Quan cảnh phòng làm việc của các nhóm để hoàn thiện sản phẩm

 

Quá trình làm việc của mỗi nhóm

       Sau 10 ngày làm việc, các nhóm hoàn thành sản phẩm của mình và kết thúc bài tập lớn cuối cùng bằng một buổi thuyết trình về sản phẩm. Các nhóm đã trình bày thành công sản phẩm của nhóm mình và nhận được các câu hỏi từ các thành viên nhóm khác và nhận xét từ Giáo sư Kim. Bảy sản phẩm đều được đánh giá có tính sáng tạo, khả năng ứng dụng thực tế cao, điển hình như : Thùng rác tự tách chất lỏng và rắn , Chậu hoa thông minh, Sạc điện bằng pin năng lượng mặt trời, Tủ bàn ghế đa năng,…

Thuyết trình của nhóm K.D.P

Cuối cùng, các sinh viên tham dự phải trải qua bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập và làm việc trong chương trình. Bài kiểm tra tự luận bằng tiếng Anh trong vòng 45 phút.

Kết thúc chương trình, các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Ấn độ được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình ICDP do Giáo sư Kim trao tặng.

Nguyễn Văn Tiến – 14X3B – Khoa XDCĐ

Nguyễn Phước Duy – 14X3C – Khoa XDCĐ

Võ Đình Quang Nhật – 14X3C – Khoa XDCĐ

Lê Thành Quang – 14X3C – Khoa XDCĐ

Các sinh viên quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng giáo sư Kim

Cảm nghĩ về chuyến học tập tại chương trình ICDP

Trải qua 3 tuần học tập tại đại học Myongji, đoàn sinh viên đại học Bách Khoa đã có cơ hội phát triển tính sáng tạo trong đời sống nói chung và chuyên ngành Xây dựng Cầu đường nói riêng. Ngoài ra còn nâng cao các kĩ năng mềm như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, … Thông qua chương trình ICDP các sinh viên quốc tế có dịp trao đổi văn hóa, giới thiệu đất nước của mình đến bạn bè quốc tế. Sinh viên Việt Nam còn giao lưu, sinh hoạt chung với Hội du học sinh Việt Nam tại trường ĐH Myongji nhằm hiểu thêm về đời sống của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Hy vọng sau chuyến học tập sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác, liên kết giữa trường Đại học Myongji và trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

 

latest articles

explore more