28 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệHội thảo quốc tế về Hạ tầng giao thông và phát triển...

Hội thảo quốc tế về Hạ tầng giao thông và phát triển bền vững – TISDIC 2019

Sáng ngày 31.8.2019, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng (24 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đồng tổ chức Hội thảo lần thứ ba cấp quốc tế về chủ đề “Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững” – tên Tiếng Anh: “Transport Infrastructure and Sustainable Development International Conference – TISDIC 2019”.


Đón tiếp khách đến tham dự Hội thảo


PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN (cà vạt xanh) trao đổi với khách mời tham dự Hội thảo


Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình tại điểm Check in

Hội thảo này được tổ chức định kỳ 3 năm/1 lần, tiếp nối thành công từ Hội thảo khoa học quốc gia lần thứ nhất TISDV năm 2013 và lần thứ hai TISDC năm 2016.

Hội thảo nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và hạ tầng giao thông trong nước và quốc tế gặp gỡ và trình bày các kết quả nghiên cứu, các ứng dụng và giải pháp công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi trong chiến lược xây dựng, phát triển bền vững hạ tầng giao thông.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa và Lãnh đạo Trường ĐH Kansas (Mỹ) ký kết MOU hợp tác tại Hội thảo TISDIC 2019 dưới sự chứng kiến của Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Hội thảo TISDIC – 2019 không chỉ là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm giữa các chuyên gia quốc tế, các chuyên gia trong nước tiếp thu kiến thức về kỹ thuật mới, công nghệ mới, giải pháp thi công mới mà còn là cơ hội để các nhà quản lý nâng tầm hiểu biết để xây dựng chính sách cùng những cơ chế phát triển mới cho thành phố Đà Nẵng, trong đó có lĩnh vực giao thông, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị.


Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho 5 diễn giả chính của Hội nghị

Nội dung của hội thảo xoay quanh chủ đề về các lĩnh vực: Quy hoạch và kỹ thuật giao thông; Công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng công trình giao thông; Địa kỹ thuật và công trình ngầm; Quản lý khai thác công trình giao thông; Quan trắc đánh giá sức khỏe công trình giao thông; Kết cấu và kỹ thuật công trình cầu.


Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Hội thảo thu hút gần 100 đại biểu là các nhà khoa học đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như USA, Japan, Australia, Ttaly,… với hơn 60 bài tham luận được báo cáo tại các Phiên của Hội nghị và đăng vào kỷ yếu Hội thảo TISDIC 2019. Với quy mô lớn, Hội thảo gồm 5 phiên thảo luận song song về nhiều chủ đề chuyên sâu của lĩnh vực Hạ tầng giao thông dưới sự chủ trì của các chuyên gia đầu ngành ở trong nước và các diễn giả khách mời từ nước ngoài.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

http://www.sggp.org.vn/da-nang-thuc-day-phat-trien-ha-tang-giao-thong-ben-vung-613915.html?fbclid=IwAR23Pp8SAP1KYcqxvVrINsfSMaCsSSmhkJYGweLA3wDY2KKylojMawdGQcc

https://baodanang.vn/channel/5404/201908/tiep-thu-khoa-hoc-ky-thuat-moi-ve-phat-trien-giao-thong-ben-vung-325

http://www.drt.danang.vn/chi_tiet-29479

http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-29477-269 (Từ 9’08 – 10’08)

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

latest articles

explore more