27 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnBản tin chuyên ngànhHợp long vòng xuyến tầng 1 cầu vượt Ngã ba Huế

Hợp long vòng xuyến tầng 1 cầu vượt Ngã ba Huế

Chiều 19/12, Tập đoàn Trung Nam đã tổ chức lễ hợp long vòng xuyến tầng 1 cầu vượt 3 tầng thuộc dự án Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế (Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến phát biểu tại lễ hợp long.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến phát biểu tại lễ hợp long.

Khối lượng bê tông được đổ cho buổi hợp long này hơn 800 m3. Đây là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình thi công dự án này.

Dự án Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế được khởi công vào ngày 28/09/2013. Theo kế hoạch công trình sẽ hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/2915 – 29/03/2015).

Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan tiến hành lễ hợp long.
Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan tiến hành lễ hợp long.

Tính đến thời điểm này, quỹ thời gian thi công đã sử dụng hết 81% nhưng khối lượng công việc đã đạt được hơn 85%. Trong đó đã hoàn thành 324/324 cọc khoan nhồi, 51/51 mố/trụ, 42/42 nhịp. Đường dẫn đầu cầu cũng đã hoàn thành 95%. Riêng Khối lượng phát sinh 6.600 m3 thuộc một số hạng mục cũng đã hoàn thành được từ 30 đén 33%. Công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng tại Trục I Tây – Bắc (nhánh 4) thuộc dự án đã thực hiện xấp xỉ 96% với 157/164 hồ sơ; còn lại các vị trí khác đã hoàn tất 100% với 272 hồ sơ.

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng trao thưởng cho các đơn vị có thành tích trong việc thực hiện dự án.
Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng trao thưởng cho các đơn vị có thành tích trong việc thực hiện dự án.

Để đẩy nhanh tiến độ, Trung Nam đã tập trung hơn 1000 CBNV cùng máy móc thiết bị phục vụ công tác thi công làm việc 3 ca mỗi ngày. Riêng thời điểm này, đơn vị thi công đã tập trung 2 máy khoan công suất lớn làm việc liên tục ngày đêm.

Đổ bê tông hợp long vòng xuyến tầng 1.
Đổ bê tông hợp long vòng xuyến tầng 1
Phát biểu tại lễ hợp long, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã biểu dương nhà đầu tư – Tập đoàn Trung Nam cùng các nhà thầu thi công và chính quyền địa phương nơi có ảnh hưởng dự án đã có nhiều cố gắng trong việc giải tỏa, bàn giao mặt bằng và tổ chức thi công đảm bảo tiến độ. Ông Văn Hữu Chiến nhấn mạnh, đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giải tỏa ách tắc và giảm thiểu TNGT tại nút giao thông này. Ngoài ra còn góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo điểm nhấn về cảnh quan khu vực Tây – Bắc thành phố, vì vậy các đơn vị cần tiếp tục nổ lực hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo kế hoạch thành phố đề ra.

Nguồn: http://giaothongvantai.com.vn/

latest articles

explore more