32 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệLễ kí kết biên bản ghi nhớ sự hợp tác giữa Trường...

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ sự hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc

Sáng ngày 21/12/2019, lễ kí kết hợp tác  giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Trường Đại học Myongji Hàn Quốc được diễn ra một cách tốt đẹp tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Tham dự buổi kí kết có Về phía Trường Đại học Myongji, Hàn quốc có TS. Jinseung Yang, Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật, Giáo sư ngành Cơ Khí; TS. Kisay Lee, Phó Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật, Giáo sư ngành Kỹ Thuật Môi Trường và Năng lượng; TS. Young Uk Kim, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Giáo dục Kỹ thuật, Giáo sư ngành Kỹ thuật Xây dựng. Về phía Trường Đại Học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng có TS. Huỳnh Phương Nam, Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường cùng với các giảng viên và các cựu sinh viên Nhà trường.

TS. Huỳnh Phương Nam – Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường bày tỏ sự phấn khởi khi mối quan hệ hợp tác giữa hai trường được thiết lập. Đây là cơ sở để cả hai Trường cùng nhau trao đổi, nghiên cứu, giao lưu và chia sẻ những kiến thức chuyên môn, phục vụ hiệu quả trong công tác đào tạo giữa hai Trường. Thầy hy vọng trong tương lai, sẽ có càng nhiều cơ hội làm việc và trao đổi du học sinh giữa hai Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng và Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc.

Tiếp theo đó, đại diện khoa Xây Dựng Cầu Đường giới thiệu sơ lược về cấu trúc các khoa, ngành và số liệu các giảng viên, nhân viên trong công tác tại trường. Đồng thời cũng nhấn mạnh sứ mệnh của Nhà trường là tiên phong trong nghiên cứu và giảng dạy trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Về phía Trường Đại học Myongji, Giáo sư Kim Young Uk cũng giới thiệu ngắn gọn về trường và mục tiêu giảng dạy của trường.

Đại diện của hai trường là Giáo sư Jinseung Yang và TS. Huỳnh Phương Nam, đã tiến đến kí kết bản ghi nhớ sự hợp tác giữa hai trường. Theo đó, cả hai trường đều mong muốn thành lập một sự hợp tác lâu bền và thân thiết, thông qua sự hợp tác phát triển chương trình International Capstone Design Program (ICDP) diễn ra tại Trường Đại học Myongji, Hàn Quốc và sinh viên trao đổi. ICDP là một chương trình kỹ thuật thực tế, bao gồm các sinh viên quốc tế thuộc các chuyên ngành khác nhau cùng nhau thiết kế ý tưởng và thực hiện dự án thực tế trong vòng 4 tuần. Trường Đại học Myongji sẽ tài trợ học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN
Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN

latest articles

explore more