28 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnĐoàn Thanh niênNghị lực vượt khó của chàng thanh niên khoa Xây dựng Cầu...

Nghị lực vượt khó của chàng thanh niên khoa Xây dựng Cầu đường

Dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng Trần Công Quyết, sinh viên năm thứ 5 khoa Xây dựng Cầu Đường vẫn luôn không ngừng cố gắng để theo đuổi ước mơ của mình.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông có 8 người con ở Triệu Trung, Triệu Phong, Quảng Trị, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn. Dù không được may mắn như bao người khác nhưng Quyết đã tự ý thức được tương lai của mình muốn thoát nghèo và giúp đỡ bố mẹ, không có con đường nào khác ngoài việc phải cố gắng học tập thật tốt. Với sự nổ lực của mình Quyết đã thi đậu vào ngành Xây dựng Cầu Đường (XDCĐ), trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Trong những năm tháng học tập tại trường Quyết đã vượt qua nhiều khó khăn trong học tập đặc biệt là vấn đề kinh tế để có thể hoàn thành giấc mơ của mình. Kết thúc 4 năm học tập tại trường và chuẩn bị bước vào năm thứ 5 là chặng đường cuối cùng để hoàn thành mục tiêu lớn. Tưởng như giai đoạn khó khăn sắp sẽ qua đi thì vào tháng 8 năm 2014, mẹ Quyết qua đời vì bệnh ung thư sau gần 1 năm trời điều trị tại bệnh viện Huế, để lại cho Quyết không chỉ nỗi đau về mặt tinh thần mà còn chịu thêm bao khó khăn về kinh tế gia đình. Với sự động viên của gia đình và bố, Quyết đã vượt qua nỗi đau và lên đường vào Đà Nẵng tiếp tục đi học trở lại. 3 tháng sau tang mẹ, cuộc sống của Quyết dường như được cân bằng lại. Nhưng trớ trêu thay, ngày 14/11/2014 thì ba Quyết lại đột ngột qua đời khiến Quyết như hoàn toàn suy sụp. Tang lại chồng tang, nỗi đau như tột cùng với Quyết, giờ đây cuộc sống của chàng kỹ sư XDCĐ tương lai đang gặp vô vàn khó khăn.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh của Quyết, ban thường vụ LCĐ đã đến thăm, động viên và chia sẻ những khó khăn, mất mát mà Quyết đang phải vượt qua. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, LCĐ Khoa XDCĐ đã lập quỹ kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quyết. Với số tiền 6 triệu đồng, dù không nhiều nhưng phần nào là động lực giúp Quyết vượt qua khó khăn hiện tại, giữ vững niềm tin vào cuộc sống để tiếp tục theo đuổi giấc mơ trở thành chàng kỹ sư trong tương lai. Chúc Quyết nhanh chóng vượt qua những rào cản tinh thần và vật chất ở phía trước, tiếp tục hướng đến những dự định và mục tiêu trong tương lai mà Quyết đã lựa chọn.

Ban biên tập và LCĐ khoa XDCĐ trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ SV Trần Công Quyết, chi tiết tại đây.

latest articles

explore more