30 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnNhịp điệu kết nối 2020, bài 1

Nhịp điệu kết nối 2020, bài 1

(DSA) – Khoa Xây dựng Cầu Đường trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vừa tổ chức Chương trình chào đón Tân sinh viên khóa 2020 với chủ đề “Nhịp điệu kết nối 2020” và lưu lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

Hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm của Khoa luôn hướng đến mục tiêu “Lãnh đạo, giảng viên, sinh viên đang học tập tại Khoa luôn gần gũi, thân tình. Khoa như một mái nhà chung. Thầy cô, cán bộ Khoa có trách nhiệm khích lệ tinh thần học tập cho sinh viên, nhất là những bạn lần đầu tiên trở thành thành viên của Đại Gia đình Khoa”.

Một ngôi nhà chung hết lòng vì người học – lực lượng lao động trẻ
Được biết, năm 2020, Khoa tuyển sinh 4 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (bao gồm đào tạo truyền thống và đào tạo chất lượng cao), Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng và Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng. Số lượng sinh viên chính thức trúng tuyển là 154 em, tăng hơn 60 sinh viên so với năm 2019.

“Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh của khoa thực tế đã giảm so với 5 hay 10 năm trước. Chúng tôi xác định chặt chẽ rằng, chỉ tiêu tuyển sinh phải dựa trên nền tảng điều kiện, nguồn lực của Khoa, Trường. Giảm số lượng và quy mô đào tạo ở Khoa, hẳn nhiên có ảnh hưởng đến nhiều mặt, nhưng quan trọng hơn, chúng tôi có điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo, bảo đảm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên của mình” – Tiến sỹ Cao Văn Lâm – Phó Trưởng khoa phụ trách nhấn mạnh.

Thầy Cao Văn Lâm – Tiến sỹ, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Xây dựng cầu Đường (trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng). – Ảnh trong bài viết được chia sẻ từ Khoa.

Tầm nhìn của Ban Chủ nhiệm Khoa được thể hiện cụ thể qua những đột phá và điểm nhấn trong công tác đào tạo nhiều năm qua.

Riêng năm học 2020-2021, tất cả các ngành thuộc Khoa bắt đầu đào tạo theo chương trình đào tạo tích hợp cử nhân, kỹ sư 180 tín chỉ. Đây cũng là nội dung cụ thể hóa “Ký kết thỏa thuận chung của 7 trường Đại học chuyên ngành Khoa học – Kỹ thuật hàng đầu Việt Nam vào tháng 7/2020”.

TS. Huỳnh Phương Nam, Nguyên Trưởng Khoa Xây dựng Cầu Đường, nay là Phó Trưởng Ban phụ trách, Ban Tổ chức cán bộ Đại học Đà Nẵng chia sẻ thêm:

“Khoa kiên định với mục tiêu đào tạo phải bám sát thị trường lao động, nhu cầu xã hội. Đặc biệt, công tác đào tạo – thực hành – nghiên cứu phải chú trọng gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Điều đáng mừng và cũng là “nội lực“ của Khoa chính là “Mạng lưới Cựu sinh viên của Khoa đã tốt nghiệp” luôn hoạt động đầy tâm huyết, rất có trách nhiệm với thế hệ đàn em.

Tiến sỹ Huỳnh Phương Nam (lúc đương nhiệm là Trưởng Khoa, bên trái), thay mặt Khoa, trao Chứng nhận tài trợ đến ông Hoàng Mạnh Hiền – Giám đốc Công ty TECO 308, doanh nghiệp đồng hành cùng Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2019.

Khoa luôn mời các anh chị, các bạn cùng tham gia xây dựng chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập và đồng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp”.

Phó GS.TS Nguyễn Lan – Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tư vấn đầu tư (Đại học bách khoa Đà Nẵng) khen thưởng các tác giả có đề tài đoạt giải.

Ngôi nhà chung Khoa Xây dựng Cầu Đường cũng là nơi đã nuôi dưỡng và giúp các tài năng trẻ khẳng định mình qua hoạt động nghiên cứu khoa học. Những ý tưởng của các bạn được Thầy cô định hướng, vun xới, chăm sóc trở thành đề tài nghiên cứu nghiêm túc, có khả năng chuyển giao công nghệ rất cao với tính ứng dụng khả thi, hiệu quả.

Trong năm học vừa qua, Khoa đã tổ chức hai Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học vào tháng 6/2019 và tháng 12/2019, thu hút hơn 50 đề tài nghiên cứu của sinh viên trên nhiều lĩnh vực chuyên ngành.

Hội nghị cũng nhận được sự đồng hành, bảo trợ từ các doanh nghiệp mà Khoa đã kết nối, có quan hệ bền vững, tiếp sức cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Thanh Cường – Hoàng Nam – T.Ngọc

Theo DSA: http://dsa.org.vn/

latest articles

explore more