32 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnNhịp điệu kết nối 2020, bài 2

Nhịp điệu kết nối 2020, bài 2

Tiết mục của các Anh chị cựu sinh viên nhiều thế hệ đong đầy cảm xúc … – Ảnh trong bài viết được Khoa chia sẻ.

(DSA) – “Nhịp điệu kết nối 2020” và Ngôi nhà chung Khoa Xây dựng Cầu Đường, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Do tác động nặng nề của đại dịch COVID, điều học tập, thi tốt nghiệp của các bạn học sinh THPT năm 2020 hết sức khó khăn. Tuy nhiên, điểm đầu vào của các em ở 4 ngành thuộc Khoa được ghi nhận là khá cao.

Có 4 chân dung Thủ khoa đã được vinh danh tại chương trình “Nhịp điệu kết nối 2020” gồm các Tân sinh viên: Nguyễn Quốc Phong, lớp 20CSHT, 23.90 điểm; Thái Trung Nguyên, lớp 20VLXD, 25.60 điểm; Đoàn Đại Hưng, lớp 20X3, 24.55 điểm; Nguyễn Quang Vũ, lớp 20X3CLC 23.75 điểm.

Đã trở thành mối quan tâm truyền thống, Ban Chủ nhiệm Khoa cũng quyết định trích từ Quỹ khen thưởng Khoa, đồng thời nhận được sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp lớn; các suất học bổng mang ý nghĩa khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các sinh viên xuất sắc, sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cũng được trao tận tay các bạn.

“Tôi và Ban Chủ nhiệm Khoa tâm niệm rằng, những suất học bổng có thể chưa đáp ứng hết nhu cầu mà các em sinh viên đang cần, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhưng nhất định món quà nhỏ đó sẽ là động lực, thôi thúc các em phải cố gắng hơn, tự tin vượt qua nghịch cảnh. Học tập, nghiên cứu vớt niềm đam mê lớn. Ngôi nhà chung của Khoa luôn bên cạnh, tiếp sức cho các em” – TS Cao Văn Lâm chia sẻ thêm.

“Nhịp điệu kết nối 2020” vừa diễn ra hôm 4/11/2020, được chính các bạn trẻ ghi nhận là “hoành tráng – sôi động nhất”. Để có được chương trình, Ban Chủ nhiệm, các Thầy cô trong Khoa đã đầu tư nhiều tâm – sức. Và phải kể đến sự chung tay đầy trách nhiệm của các doanh nghiệp, các cựu sinh viên Khoa. Ngoài ra, là đóng góp đầy trân trọng của chính sinh viên Khoa. Tất cả đã cống hiến để một sự kiện được mong đợi diễn ra với nhiều bất ngờ và được người xem nồng nhiệt đón nhận.

“Qua chương trình chào đón Tân sinh viên 20220, em cảm nhận được sự chung tay đóng góp của Thầy cô, của các cô, các chú đại diện doanh nghiệp, các anh chị sinh viên thế hệ trước. Chúng em thấy mình được chào đón rất trân trọng và ngay từ bây giờ, em cùng các bạn sinh viên năm 1, đã thấy được trách nhiệm gắn kết của mình với ngôi nhà chung của Khoa. Trách nhiệm đó không gì hơn là học tập và rèn luyện một cách nghiêm túc nhất” – bạn Thái Trung Nguyên, Tân sinh viên lớp 20VLXD bày tỏ.

Đúng với nhận xét của TS. Cao Văn Lâm- Phó Trưởng khoa phụ trách, các đại biểu, quý Thầy cô và đông đảo sinh viên, chương trình “Nhịp điệu kết nối 2020” đã diễn ra đầy sôi động, các bạn sinh viên Khoa Xây dựng Cầu Đường đã có một buổi tối “cháy hết mình” khi đón nhận, thưởng thức tiết mục hát múa, nhảy hiện đại, nhảy kết hợp khiêu vũ, hài kịch … được biểu diễn từ các ban nhạc SwayBand, nhóm nhạc Trường Đại học Kinh tế…

Chung vui cùng hơn 500 sinh viên các Khóa đang học tập tại Khoa là các Thầy cô lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Đoàn Thanh niên; Ban chủ nhiệm Khoa, các Thầy cô là cán bộ giảng viên, cùng đại diện doanh nghiệp hợp tác với Khoa.

Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Dufago bày tỏ: “Ngành Xây dựng có vị trí chiến lược quan trọng của đất nước, cơ hội việc làm cũng rộng mở với các bạn trẻ. Mong các bạn sinh viên sẽ cố gắng nỗ lực học tập để có năng lực chuyên môn giỏi và một tương lai rộng mở. Công ty Dufago thường xuyên tuyển dụng kỹ sư của Khoa để bổ sung vào đội ngũ nhân sự của công ty… Và chính vì điều ấy, hôm nay Dufago cùng đồng hành với “Nhịp điệu kết nối 2020”.

Ban Chủ nhiệm Khoa tri ân các doanh nghiệp đồng hành; các Anh chị Cựu Sinh viên đã góp mặt trong chương trình. Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Dufago (đứng thứ hai, từ trái sang).

Cũng tại chương trình, các Tân sinh viên đã được cung cấp thêm thông tin về cơ hội việc làm, các chương trình học bổng của doanh nghiệp. Ban Chủ nhiệm khoa cũng gửi đến các bạn, “bức tranh cận cảnh” về các chương trình đào tạo của Khoa; hoạt động nghiên cứu khoa học…

“Chúng tôi muốn các em ngay từ bây giờ, cảm nhận được những sân chơi đầy thú vị dành cho chính các em trong những năm tháng trải nghiệm cùng giảng đường đại học, gắn bó  với Khoa. Và từ đó, các em xác định, sẵn sàng cho mục tiêu, động cơ học tập – nghiên cứu, cũng như đóng góp cho các phong trào của Khoa một cách tích cực nhất” – Thầy  Nguyễn Thanh Cường, Phó trưởng khoa cho biết thêm.

Thanh Cường – Hoàng Nam – T.Ngọc

Theo DSA: http://dsa.org.vn/

latest articles

explore more