30 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnĐoàn Thanh niênTrung thu cho em - Tình nguyện vì trái tim

Trung thu cho em – Tình nguyện vì trái tim

Để tạo sân chơi bổ ích cho các học sinh khuyết tật trường trung học phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu trong dịp Tết Trung thu cổ truyền, chiều ngày 22/9/2015 vừa qua, LCĐ Khoa Xây Dựng Cầu Đường phối hợp với trường trung học phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chương trình “TRUNG THU CHO EM” tại khuôn viên nhà trường.
Chương trình thực sự đã mang lại cho hơn 150 học sinh khuyết tật những cung bậc cảm xúc khác nhau trong ngày Tết thiếu nhi này. Sự hồn nhiên, ngây thơ, sự háo hức, vui mừng cho đến sự khéo léo, chuyên nghiệp… tất cả tạo nên một sân chơi đầy màu sắc và cũng đầy ý nghĩa nhân văn.

trung thu cho em 1
Tiết mục mở màn “Chiếc đèn ông sao” của LCĐ khoa Xây Dựng Cầu Đường

trung thu cho em 2
Hai tiết mục văn nghệ mở màn khác

Chương trình “TRUNG THU CHO EM” được tiếp tục với phần tặng quà cho hơn 150 bạn học sinh khuyết tật ở đây. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang một một ý nghĩa nhân văn cao cả, đó là sự cảm thông, là tình yêu thương, là sự chia sẻ. Đây cũng là một trong những nội dung mang tính giáo dục mà Ban tổ chức muốn các em nhận thức được .Sau phần tặng quà, các bạn học sinh bắt đầu bước vào buổi giao lưu biểu diễn lân. Khán giả thật sự đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chứng kiến các bạn học sinh thể hiện tài năng của mình. Đến khi các bạn học sinh biểu diễn mới thực sự làm cho khán giả ngưỡng mộ và thích thú trước sự tài tình và chuyên nghiệp . Mỗi bước chân, mỗi điệu múa, mỗi nhịp trống là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau của các Ông Lân. Khán giả cũng bị cuốn vào từng điệu nhảy trên sân, có lúc vỗ tay tán thưởng trước những đường lân nghệ thuật, có lúc ngây ngất cười trước sự vô tư, hồn nhiên, ngộ nghĩnh, cũng có lúc phải thót tim trước những màn bồng bế, nhào lộn …

trung thu cho em 3
Giao lưu biểu diễn múa Lân

Ngày Hội kết thúc khi trời đã gần tối, nhưng trên khuôn mặt các bạn học sinh khuyết tật vẫn tràn ngập những tiếng cười vui và niềm hạnh phúc. Quý phụ huynh cũng cảm thấy hạnh phúc khi nhìn con em họ đã có một ngày Hội đúng nghĩa. Và có lẽ Ban tổ chức chính là những người cảm thấy hạnh phúc nhất vì họ đã mang lại cho các bạn học sinh khuyết tật một sân hơi thực sự lý thú và bổ ích.

latest articles

explore more