23 C
Turan
HomeTin tức - Sự kiệnTrường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành...

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Xây dựng

 

GD&TĐ – Hôm nay (3/9) trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) long trọng kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Xây dựng với sự tham gia của đông đảo CBGVNV, SV và cựu SV nhà trường cùng đại diện Bộ GD&ĐT, chính quyền một số địa phương, các cơ sở giáo dục, các ban quan lý dự án, doanh nghiệp đối tác…

Từ khoa Xây dựng được thành lập năm 1976 với số ít cán bộ giảng dạy, đến nay đã phát triển thành 6 khoa với cơ cấu ngành nghề được trải rộng, gồm Khoa Xây dựng dân dụng & công nghiệp, Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện, Khoa Xây dựng Cầu đường, Khoa Môi trường, Khoa Quản lý dự án và Khoa Kiến trúc.

Giao duc thoi dai

GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT -thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đơn vị, cá nhân.

Sau 40 năm, với quy mô, hình thức và đào tạo được hơn 18.000 cán bộ kỹ thuật có trình độ ĐH và sau ĐH, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các tỉnh thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa – cho biết: “Từ một khoa với số ít cán bộ giảng dạy ở ngày đầu thành lập với rất nhiều khó khăn chung của đất nước sau ngày giải phóng, đến nay, số lượng cán bộ viên chức của 6 khoa ngành xây dựng đã lên đến 180 người, chiếm gần 1/3 tổng số cán bộ viên chức của nhà trường. Phần lớn cán bộ giảng viên của các khoa được đào tạo ở các trường ĐH, viện nghiên cứu có uy tín ở trong nước và các nước tiên tiến trên thế giới”.

Sinh viên tốt nghiệp từ ngành xây dựng của trường được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng đánh giá cao về năng lực và kiến thức chuyên môn, nhiều người đã và đang giữ những vị trí then chốt tại các tổ chức chính quyền, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp lớn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Trong bối cảnh cạnh tranh hội nhập như hiện nay, các ngành xây dựng cần liên tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, tăng cường NCKH, nâng cao trình độ ngoại ngữ của SV.

Trong số 8 lĩnh vực di chuyển lao động tự do trong cộng đồng kinh tế ASEAN trong giai đoạn đầu có đến 2 lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Điều này càng thôi thúc mạnh mẽ hơn việc đổi mới, cập nhật chương trình, tiếp cận với kinh nghiệm đào tạo của các nước phát triển, kiểm định chất lượng để Sv tốt nghiệp các ngành xây dựng có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động thời hội nhập trong thời kỳ hội nhập khu vực và thế giới”.

Nhân dịp này, Bộ Xây dựng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho 7 cá nhân; 2 tập thể gồm Khoa Xây dựng Cầu đường, Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện và 10 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; Bộ Giao thông vận tải tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân.

Ngoài ra, tập thể Khoa Xây dựng Cầu đường được UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho tập thể Khoa Xây dựng Dân dụng.

Hà Nguyên

(Báo giáo dục và Thời đại)

latest articles

explore more