28 C
Turan
HomeAcademic UnionWebinar 3: Mô phỏng số cho dòng chảy nhiều pha qua kết...

Webinar 3: Mô phỏng số cho dòng chảy nhiều pha qua kết cấu xây dựng

Không có mô tả ảnh.
Báo cáo viên: TS. Phan Thanh Hoàng; Nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Pusan

Giới thiệu:

Những công trình xây dựng và giao thông gần/xa bờ biển như công trình cầu, kè biển, giàn khoan, tuabin gió… thường chịu tác động va đập mạnh từ dòng nước chảy và sóng biển, đặc biệt khi có lũ hoặc bão xảy ra. Sự kết hợp của áp lực tĩnh và sóng (breaking wave) sẽ tạo ra ngoại lực tác động lớn và gây mất ổn định cho công trình. Trong một số trường hợp có thể gây phá hủy phần kết cấu của công trình đang sử dụng. Vì vậy, những phương pháp mô phỏng số để tính toán và dự đoán chính xác lực tác động của dòng chất lưu lên kết cấu là rất cần thiết trong việc thiết kế và sử dụng công trình. Trong buổi trao đổi này, tác giả sẽ trình bày tổng quan về các mô hình số cho dòng chảy nhiều pha (bao gồm pha nước, khí và hơi) và những mô phỏng ứng dụng trong phân tích sự tương tác giữa dòng chảy và kết cấu. Những kết quả mô phỏng giúp chúng ta hiểu sâu hơn về cơ chế vật lý và lực thủy khí động tác động lên kết cấu. Từ đó áp dụng cho việc tối ưu trong thiết kế, khai thác sử dụng và bảo trì hiệu quả các công trình xây dựng và giao thông.

T.S. Phan Thanh Hoàng là cựu sinh viên khóa 2008 tại khoa XD Cầu Đường, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng. Phan Thanh Hoàng lấy bằng tiến sĩ tại trường đại học quốc gia Pusan (Pusan National University, PNU), Hàn Quốc năm 2020. Sau khi tốt nghiệp, TS. Hoàng tiếp tục làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại phòng thí nghiệm tính toán động lực học chất lưu (https://cfd.pusan.ac.kr/cfd/index.do) tại PNU cho đến nay. Hướng nghiên cứu chính của TS. Hoàng là tập trung vào các mô hình và mô phỏng số cho phòng chảy nhiều pha (Multiphase Flows) xem xét ảnh hưởng của tính nén (Compressibility), trao đổi nhiệt và chuyển đổi pha (Heat and mass transfer).

Đến hiện tại, TS. Hoàng và nhóm nghiên cứu đã xuất bản 15 bài báo SCI đăng trên tạp chí uy tín của ngành, và đang chủ nhiệm đề tài 1 dự án và tham gia chính 1 dự án nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ Khoa học Quốc gia Hàn Quốc-NRF:

  • Chủ nhiệm đề tài, 06/2020-05/2023, “Phát triển mô hình số để phân tích những cơ chế nhiệt động lực học cho dòng chảy xâm thực tự nhiên và nhân tạo trong dòng chất lỏng nhạy cảm nhiệt”, được tài trợ bởi Quỹ Khoa học Quốc gia Hàn Quốc-NRF – Đại học Quốc gia Pusan.
  • Tham gia, 06/2020-05/2023, “Nghiên cứu số về đặc trưng của bong bóng gây ra bởi hiện tượng nổ dưới nước và sự tương tác 2 chiều (two-way coupling) giữa bong bóng và kết cấu biến dạng”, được tài trợ bởi Quỹ Khoa học Quốc gia Hàn Quốc-NRF – Đại học Quốc gia Pusan.

Link Google Scholar: https://scholar.google.com/citations?user=ibxDyUwAAAAJ&hl=en
Researchgate: https://www.researchgate.net/profile/Phan-Hoang

Thời gian: 9:00, Thứ Bảy ngày 13/11/2021

Link tham gia sự kiện: https://shorturl.at/uyABO

Thông tin chi tiết: https://cauduongbkdn.dut.udn.vn/vn/academic-union/

latest articles

explore more