27 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệWorkshop Địa kỹ thuật với chủ đề: “Gia cố nền đất”

Workshop Địa kỹ thuật với chủ đề: “Gia cố nền đất”

Workshop Địa kỹ thuật với chủ đề: “Gia cố nền đất” được tổ chức thành công vào ngày 7/5/2018 tại văn phòng khoa Xây dựng Cầu đường. Đây là sự hợp tác giữa Giáo sư Young-Sang Kim, đến từ trường Đại học Chonnam National University (CNU), Hàn Quốc và khoa Xây dựng Cầu đường (XDCĐ), trường Đại học bách khoa Đà Nẵng. Tham gia hội thảo còn có GVCC. PGS. TS. Nguyễn Xuân Toản, GVCC. PGS. TS. Hoàng Phương Hoa và nhiều thầy cô, sinh viên và cựu sinh viên khoa XDCĐ.

Đại biểu tham dự Workshop

Tại hội thảo, GVC. TS. Huỳnh Phương Nam, trưởng khoa XDCĐ, đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và quy mô đào tạo của khoa XDCĐ cũng như trường ĐHBK Đà Nẵng. Giáo sư Young-Sang Kim cũng đã giới thiệu vắn tắt về trường đại học Chonnam National University, một trong những trường top đầu của Hàn Quốc. Ngoài ra, giáo sư Kim cũng mong muốn sự hợp tác chặt chẽ giữa hai khoa, hai nhà trường. Đặc biệt, giáo sư Kim rất yêu thích sinh viên đến từ Việt Nam và kỳ vọng sẽ được hướng dẫn, làm việc với nhiều sinh viên Việt Nam trong thời gian đến.

Ký bản hợp tác giữa hai trung tâm

Trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo khoa XDCĐ, Giáo sư Kim đại diện cho trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật khu vực Honam và thầy Võ Đức Hoàng, Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng và tư vấn kỹ thuật nền móng công trình, Đại học Đà Nẵng, đã cùng ký bản ghi nhớ sự hợp tác về đào tạo và phát triển khoa học kỹ thuật. Đây là sự hợp tác quan trọng giữa hai trung tâm trong sự phát triển nghiên cứu và ứng dụng địa kỹ thuật trong các dự án cụ thể trong vòng 5 năm đến.

Giáo sư Young-Sang Kim

Bên cạnh đó, cá nhân giáo sư Young-Sang Kim đã trao tặng 02 suất học bổng khuyến học cho các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nỗ lực trong học tập. Đây là món quà to lớn về vật chất và tinh thần của giáo sư, động viên các em sinh viên trong việc học tập.

Các sinh viên nhận học bổng khuyến học từ giáo sư Kim

Tham dự workshop, Giáo sư Kim đã trình bày nghiên cứu với tiêu đề: “Development and application of coal ash based Controlled Low Strength Material (CLSM) for geothermal systems”, trong đó giáo sư chỉ ra những ưu điểm của việc sử dụng xỉ than trong hệ thống phát triển năng lượng sạch bằng địa nhiệt. Tiếp đó, thầy Phạm Văn Ngọc đã trình bày kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của môi trường có nồng độ sunfat cao đến sự ổn định của cọc đất xi măng. Ngoài ra, GCV. TS. Đỗ Hữu Đạo cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu về đặc tính cường độ của vật liệu đất xi măng treo phương pháp trộn ướt cho đất cát và ứng dụng cọc đất xi măng tại nhiều công trình tại khu vực miền trung Việt Nam.

Sau các phần trao đổi học thuật sôi nổi, Workshop kết thúc thành công vào lúc 11 giờ cùng ngày. Đây là tiền đề cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai khoa, hai nhà trường trong thời gian đến.

Hình lưu niệm của các đại biểu tham gia workshop

Theo BTC

 

 

latest articles

explore more