27 C
Turan
HomeCựu sinh viênBản tin Kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Công nghệ kỹ...

Bản tin Kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng

Hòa trong không khí rộn ràng của Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào ngày 04 tháng 11 năm 2017 tại Trung tâm Học Liệu & Truyền thông trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Bộ môn Vật liệu Xây dựng – Khoa Xây dựng Cầu đường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo Ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng (trước đây là Vật liệu và Cấu kiện xây dựng). Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp giữa các Thầy Cô giáo, Sinh viên, Cựu sinh viên và các Doanh nghiệp có nhiều gắn kết trong hoạt động đào tạo và tuyển dụng kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng. Đến với buổi lễ, Ban tổ chức vinh hạnh được đón tiếp Ông Trần Xuân Đính – Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Miền Trung Tây Nguyên, Ông Huỳnh Văn Thanh – Giám đốc Công ty CP Đồng Tâm Miền Trung; GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại diện các Phòng chức năng, Trung tâm Học hiệu & Truyền Thông, Đại diện các khoa thuộc nhóm ngành Xây dựng; nguyên Lãnh đạo khoa Xây dựng Cầu đường các thời kỳ: TS. Hoàng Truyền, GVC.ThS Lê Văn Lạc, PGS.TS Phan Cao Thọ (hiện nay là Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Công nghệ – Đại học Đà Nẵng), nguyên lãnh đạo bộ môn :GVC.ThS Lê Xuân Chương – Trưởng bộ môn Vật liệu xây dựng đầu tiên, GVC.ThS Lê Xuân Mai – Trưởng bộ môn Cơ sở Kỹ thuật Xây dựng. Về phía Khoa Xây dựng Cầu đường có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hồng Hải – Trưởng khoa cùng toàn thể các Thầy Cô giáo và cán bộ viên chức, các anh chị Cựu sinh viên và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng. Chương trình cũng vinh dự nhận được sự tài trợ chính của Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng ECC, Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình, sự đồng tài trợ của Công ty CP Hoa Sen, Công ty TNHH Thương mại Du lịch & Xây dựng Cửa Đại, Công ty TNHH MTV Du lịch và Dịch vụ Song Thiên Bình Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Tư vấn kỹ thuật Nền móng – Công trình, Trung tâm KHCN & Tư vấn đầu tư.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên và cựu sinh viên, TS. Huỳnh Phương Nam – Trưởng Bộ môn Vật liệu xây dựng đọc diễn văn khai mạc, trong đó nêu rõ quá trình hình thành và phát triển của Ngành trong 10 năm qua. Tiếp đến, GS.TS Lê Kim Hùng phát biểu chúc mừng những kết quả mà Thầy và Trò ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu Xây dựng đã đạt được. GVC.ThS Lê Xuân Chương – Trưởng Bộ môn Vật liệu xây dựng đầu tiên đã chia sẻ những tình cảm gắn bó với Ngành từ những ngày đầu thành lập. Ông Mai Triệu Quang – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng ECC – đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu về vai trò và tầm quan trọng của Ngành trong tương lai. Anh Lý Quang Huy – Cựu sinh viên khóa 1 (2007) cũng đã phát biểu cảm tưởng nhân ngày vui chung của Ngành. Tại buổi lễ, 5 suất học bổng do Doanh nghiệp tài trợ (mỗi suất trị giá 1,000,000 đồng) đã được trao cho 5 sinh viên suất sắc đại diện cho 5 khóa đang theo học tại trường.

Kết thúc chương trình Lễ Kỷ niệm, một buổi tiệc thân mật đã diễn ra ngay tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông với sự tham gia của tất cả đại biểu, các Thầy Cô giáo, Cựu sinh viên và sinh viên. Các thế hệ Thầy và Trò đã cùng nhau trò chuyện tâm tình ôn lại những kỷ niệm xưa, đồng thời trao đổi về sự phát triển tương lai của ngành nghề.

1TS Huỳnh Phương Nam – Phó Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường – Trưởng Bộ môn Vật liệu Xây dựng phát biểu khai mạc

2

GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN phát biểu chúc mừng

3

GVC.ThS Lê Xuân Chương – Trưởng bộ môn VLXD đầu tiên phát biểu

4

Ông Mai Triệu Quang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC – Đại diện Doanh nghiệp chia sẻ những kỳ vọng trong tương lai.

5

Anh Lý Quang Huy  -Đại diện Cựu sinh viên khóa 1 phát biểu cảm tưởng

6

Đại diện doanh nghiệp trao suất Học bổng cho sinh viên xuất sắc các khóa

7

Thầy Hiệu trưởng cùng Trưởng bộ môn khai tiệc

Trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 10 năm đào tạo này, ngoài Lễ Kỷ niệm và Gala diễn ra vào tối ngày 4/11, còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác dành cho sinh viên và cựu sinh viên. Giải bóng đá Vật liệu cúp được tổ chức trong suốt tháng 9, 10 với chức vô địch nhánh sinh viên thuộc về lớp 15VLXD và nhánh cựu SV thuộc về lớp 08VLXD. Trận tranh Siêu cúp giữa đội sinh viên và đội cựu sinh viên diễn ra vào sáng ngày 4/11 có một điểm đặc biệt là 10 cầu thủ hiện diện trên sân bóng chính là đại diện của 10 khóa sinh viên với chiến thắng nghiêng về sức trẻ của các bạn sinh viên. Sinh hoạt Team Building ngay sau kết thúc Siêu cúp dưới trời mưa gió đã gắn kết tinh thần của các thế hệ sinh viên với Giải nhất thuộc về lớp 13VLXD, giải Nhì: Đội cựu sinh viên, giải Ba: lớp 15VLXD và giải Ấn tượng thuộc về lớp 16VLXD. Cuộc thi Sáng tạo Vật liệu “Construction Materials Challenge” trong tháng 10 với 3 phần thi “King of Concrete” (cường độ nén cao nhất của bê tông), “Queen of Mortar” (cường độ uốn cao nhất của vữa) và “Build the Palace” (xếp gạch lên vallet) được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình và đạt được kết quả khá ấn tượng. Toàn bộ giải thưởng cho cuộc thi Sáng tạo vật liệu do Công ty CP Hoa Sen tài trợ. Đồng thời, trong dịp này, mỗi khóa đều có cơ hội giới thiệu về ngành nghề và về lớp mình bằng 1 clip ngắn 5 phút quảng bá trên fanpage của Bộ môn VLXD qua cuộc thi “We are VLXDers” với kết quả clip được “like” và “share” nhiều nhất thuộc về lớp 15VLXD.

Có thể nói, Kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng chính là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá về ngành nghề, để kết nối các thế hệ sinh viên, kết nối nhà trường và doanh nghiệp, kết nối những trái tim luôn mong ước một ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng lớn mạnh trong tương lại

8

Đại diện các đội phần thi “King of concrete”

9

Đại diện các đội phần thi “Queen of mortar”

06-11-2017 9-45-54 CH

Phần thi test mẫu các đội

11

Đội Sinh viên chiến thắng đội Cựu sinh viên và nâng cao “Siêu Cúp VLXD”

12

Teambuilding dưới trời mưa gió với tinh thần không ngại khó

Ban tổ chức – Bộ môn VLXD

latest articles

explore more