28 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệHội thảo lần 3 về phát triển năng lực ƯD CN thông...

Hội thảo lần 3 về phát triển năng lực ƯD CN thông minh trong công tác bảo trì cầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Hội thảo lần 3 về phát triển năng lực ƯD CN thông minh trong công tác bảo trì cầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được tổ chức ngày 7/11/2022 tại khách sạn Mường Thanh, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam, với sự tham gia của đại diện các Sở, Ban, Ngành và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quản lý và bảo trì công trình cầu của Hàn Quốc và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Trần Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam đã trình bày sơ lược về kết quả bước đầu của dự án và nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong công tác bảo trì công trình cầu cũ tại tỉnh Quảng Nam.

Ông Trần Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam, phát biểu khai mạc Hội thảo

Tiếp theo phần trình bày của Ông Choi Sang Sik, Chủ tịch Công ty Daum, về các thông tin và kế hoạch thực hiện của dự án trong các năm tới là các báo cáo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quan trắc sức khỏe công trình cầu, hệ thống tích hợp thông minh về quản lý và bảo trì công trình cầu, công nghệ UAV và Lidar trong nhận dạng hư hỏng và quét 3D công trình của các chuyên gia và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông Choi Sang Sik, Chủ tịch Công ty Daum trình bày sơ lược về dự án đầu tư

Đại diện Khoa Xây dựng Cầu đường tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Duy Thảo và TS. Phan Hoàng Nam, được mời là cố vấn của dự án. Đại diện nhóm cố vấn, TS. Nguyễn Duy Thảo đã trình bày dự án thực tế về gia cường và sửa chửa công trình cầu treo dây văng Phò Nam tại Thành phố Đà Nẵng.

TS. Nguyễn Duy Thảo trình bày báo cáo về gia cường và sửa chữa công trình cầu Phò Nam.

Dự kiến trong thời gian tới, phía đối tác Hàn Quốc sẽ cung cấp thiết bị cho việc xây dựng hệ thống quan trắc thông minh cho 2 công trình cầu tại Quảng Nam là cầu Trường Giang (cầu dầm hộp PSC) và cầu Nguyễn Văn Trỗi (cầu dầm I PCS) trong khuôn khổ ODA.

Dự án hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác giữa Khoa Xây dựng Cầu đường, Tỉnh Quảng Nam và các đơn vị tư vấn tại Hàn Quốc.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

latest articles

explore more