30 C
Turan
HomeKhoa học Công nghệLớp học "Áp dụng Kỹ thuật địa chất công trình, Cơ học...

Lớp học “Áp dụng Kỹ thuật địa chất công trình, Cơ học đá trong xây dựng công trình ngầm, đập và mái dốc”

Ngày 28 tháng 7 năm 2013, tại phòng Hội thảo khu E Trường Đại học Bách Khoa, Khoa Xây dựng Cầu Đường kết hợp với Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE) tổ chức lớp học “Áp dụng Kỹ thuật địa chất công trình, Cơ học đá trong xây dựng công trình ngầm, đập và mái dốc”. Giảng viên là GS.TS Paul Marinos, Giáo sư Kỹ thuật địa chất trường Đại học quốc gia Athens (Hy Lạp), cựu chủ tịch Hội địa chất – môi trường thế giới (IAEG), Hội Kỹ thuật địa chất và Công trình ngầm Hy Lạp và GS.TS. Nguyễn Trường Tiến – Chủ tịch VSSMGE. Đây là một trong những điểm đến trong đợt giảng tại các trường Đại học lớn ở 6 nước Châu Á của GS.Marinos.

Lớp học đã thu hút trên 60 nhà khoa học, học viên cao học, kỹ sư, sinh viên tại các trường Đại học và công ty trên địa bàn Đà nẵng và Miền Trung. Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự phối hợp của Khoa xây dựng Cầu Đường và Hội VSSMGE trong tổ chức các lớp học, hội thảo chuyên sâu với sự đóng góp của nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc tài trợ, hỗ trợ các lớp học, đặc biệt là Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng ECC và Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Q.E.S trong việc tài trợ cho lớp học này. Khích lệ sự tiếp tục giữ mối quan hệ tốt trong việc tổ chức những sự kiện học thuật giữa nhà trường và các doanh nghiệp. Tham dự lớp học còn có PGS.TS. Phan Cao Thọ, Phó ban Sau Đại học – Đại học Đà Nẵng và ThS. Lê Xuân Mai, đại diện Hội cơ học đất và Địa kỹ thuật Công trình Miền Trung.

Tại lớp học GS. Marinos đã có những bài giảng phân tích về các đặc tính kỹ thuật của các loại đá trong xây dựng; những vấn đề chuyên sâu về cơ học đá, thi công đường hầm bằng công nghệ đào kín và đào hở trong các điều kiện địa chất phức tạp; các giải pháp trong thiết kế, thi công và phân tích các sự cố xảy ra tại các công trình đập, mái dốc nổi tiếng trên thế giới. Kết thúc ngày học, TS. Nguyễn Hồng Hải – trưởng Khoa Xây dựng Cầu Đường đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự nhiệt tình của hai giáo sư và những đồng nghiệp tham dự lớp học. Các học viên tham gia lớp học được cấp chứng chỉ có giá trị trong việc đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp và kỹ sư ASEAN.

latest articles

explore more