28 C
Turan
HomeThông báo giáo vụSeminar "Sinh viên XDCĐ và Đồ án môn học"

Seminar “Sinh viên XDCĐ và Đồ án môn học”

Để chuẩn bị tốt cho kì học mới, LCĐ khoa XDCĐ đã tổ chức buổi Seminar hướng dẫn về phương pháp làm đồ án môn học cho sinh viên khóa 2015 vào lúc 13h30 ngày 19/08/17 tại phòng F406. Buổi Seminar đã thu hút sự tham dự của gần 100 bạn sinh viên khóa 15 và các anh chị khóa 13, 14.

Tại buổi Seminar, thầy Phạm Văn Ngọc, bí thư LCĐ, giảng viên khoa XDCĐ, đã trình bày các bước chuẩn bị, phương pháp thực hiện và các kỹ năng cần thiết để làm tốt đồ án. Trong đó, thầy Ngọc đã khuyên các bạn ôn tập kỹ các kiến thức cơ sở ngành như SBVL, CKC, CHĐ, VLXD, BTCT…, lập kế hoạch thực hiện đồ án, ghi chép nhật ký đồ án, trao đổi và làm việc nhóm cùng các bạn khác để thực hiện đồ án đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng nên rèn luyện các kỹ năng về Excel, Word, Acad để làm đồ án nhanh hơn, chính xác và hiệu quả hơn.

Seminar

Trong buổi Seminar, các anh chị khóa 13, 14 cũng đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm làm đồ án với mọi người. Các anh chị khuyên các bạn sinh viên nên bắt tay vào làm đồ án ngay khi nhận nhiệm vụ và duy trì đúng tiến độ để tránh bị chậm hoặc không hoàn thành đồ án. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đặt mục tiêu hoàn thành đồ án trước ngày bảo vệ ít nhất 3 ngày để tiện việc in ấn và ôn tập chuẩn bị để bảo vệ tốt hơn.

Đa số các bạn sinh viên cảm thấy buổi Seminar rất ý nghĩa và bổ ích, hầu hết tất cả các bạn đều đã nắm được phần nào các bước thực hiện đồ án. Hy vọng với sự hướng dẫn của các thầy cô và giúp đỡ các anh chị khóa trên, các bạn sinh viên khóa 15 sẽ làm đồ án đúng tiến độ, chất lượng và bảo vệ tốt các đồ án trong thời gian đến.

Tiếp nối thành công của buổi Seminar này, LCĐ sẽ mời các thầy cô trẻ, các anh chị cựu sinh viên ngành XDCĐ đến training các kỹ năng AutoAcad, Word, Excel, Powerpoint, thuyết trình và kỹ năng trình bày văn bản khoa học (thuyết minh đồ án, thuyết minh NCKH, bài báo khoa học…). Thời gian và kế hoạch cụ thể, LCĐ sẽ thông báo đến các bạn trong thời gian đến. Mong rằng sẽ các bạn sinh viên sẽ không bỏ lỡ các buổi training bổ ích này.

LCĐ khoa XDCĐ

latest articles

explore more