27 C
Turan
HomeAcademic UnionWebinar 7: Khả năng chịu tải dọc trục của cọc khoan nhồi,...

Webinar 7: Khả năng chịu tải dọc trục của cọc khoan nhồi, cọc CFA và một số kinh nghiệm thiết kế tại New Zealand và Australia

Báo cáo viên: T.S. Đoàn Việt Lê

Kỹ sư chính, kỹ sư APEC (PhD, IntPE, APEC Engineer) tại AECOM NZ

Giới thiệu:

Việc đánh giá khả năng chịu tải dọc trục của cọc từ kết quả thí nghiệm xuyên tĩnh (CPT) ngày càng phổ biến do các thông số đất nền được thu thập liên tục và có độ tin cậy cao. Viện dầu khí Hoa Kỳ (API 2022) đã loại bỏ dần phương pháp tiếp cận áp lực đất truyền thống để thay thế cho các phương pháp dựa trên CPT.

Báo cáo trình bày phương pháp mới đánh giá khả năng chịu tải dọc trục của cọc khoan nhồi và cọc CFA từ kết quả thí nghiệm CPT. Phương pháp thi công và các yếu tố ảnh hưởng đến việc huy động sức kháng của cọc được giới thiệu. Một số kinh nghiệm thiết kế tại New Zealand và Australia cho các tòa nhà cao tầng cũng được chia sẻ.   

Tiểu sử:

T.S. Đoàn Việt Lê hiện là kỹ sư chính, kỹ sư APEC tại AECOM NZ. Anh cũng là cựu giảng viên khoa Xây dựng Cầu đường, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Kinh nghiệm của anh bao gồm khảo sát, thiết kế và giám sát trong lĩnh vực địa kỹ thuật cho các tòa nhà cao tầng nhiều tầng hầm và cơ sở hạ tầng. Dự án Metro Auckland và Central Interceptor là những dự án tiêu biểu anh tham gia thiết kế.

T.S Lê tốt nghiệp tiến sĩ ngành địa kỹ thuật tại Đại học Tây Úc (The University of Western Australia) và có công bố khoa học trên nhiều tạp chí uy tín (Géotechnique và Journal of Geotechnical and Geoenvironmental Engineering, American Society of Civil Engineers).

Thời gian: 8h00, thứ Bảy, ngày 11/12/2021

Link tham gia phòng họp: https://bitly.com.vn/xcbzqw

latest articles

explore more